การสำรวจของ Goldman Sachs พบว่า บริษัทประกันกำลังค่อย ๆ เข้าสู่ Crypto

ในการสำรวจล่าสุดของภาคการประกันภัยนั้น Goldman Sachs ได้รวมคำถามที่เกี่ยวข้องกับ cryptocurrencies เป็นครั้งแรก โดยคำตอบของผู้จัดการสินทรัพย์ชั้นนำระดับโลกแสดงให้เห็นว่าพวกเขาค่อย ๆ ตระหนักถึงสินทรัพย์ดิจิทัลว่าเป็นการลงทุน

การนำสินทรัพย์ดิจิทัลไปใช้โดยนักลงทุนในภาคประกันภัยเป็นพื้นที่ที่น่าจับตามองอย่างมาก โดยในเดือนธันวาคม 2020 MassMutual Insurance Company  ลงทุน 100 ล้านดอลลาร์ใน BTC

ความสนใจของผู้จัดการสินทรัพย์ใน Crypto

รายงานตั้งข้อสังเกตว่าถึงแม้จะเล็กน้อยมาก แต่ระดับความสนใจของผู้ประกันตนในสกุลเงินดิจิทัลก็เพิ่มขึ้น

“บริษัทประกันส่วนใหญ่ไม่ได้พิจารณาลงทุนในคริปโตเคอเรนซี  ซึ่งบริษัทประกันในอเมริกาให้ความสนใจมากกว่าเล็กน้อย โดยปัจจุบันมีการลงทุนหรือพิจารณาการลงทุนในสกุลเงินดิจิทัล 11% เมื่อเทียบกับบริษัทประกันในเอเชียที่ 6% และบริษัทประกันในยุโรปที่ 1% อย่างไรก็ตาม ความสนใจในระดับนี้ยังคงโดดเด่น” รายงานการสำรวจกล่าว

การสำรวจการประกันภัยทรัพย์สินทางปัญญาของ Goldman Sachs ปี 2022 มีประเด็นเรื่องเงินเฟ้อ , ความไม่แน่นอนของการลงทุน , การเพิ่มผลตอบแทน , และสิ่งแวดล้อม สังคมและการกำกับดูแลกิจการ (ESG) เป็นประเด็นหลัก โดยการสำรวจนี้เกี่ยวข้องกับ CIO และ CFO 328 คน ซึ่งคิดเป็นมูลค่ากว่า 13 ล้านล้านดอลลาร์ในสินทรัพย์งบดุลทั่วโลก และคิดเป็นประมาณครึ่งหนึ่งของอุตสาหกรรมประกันภัยทั่วโลก

Crypto เป็นอย่างไรในการสำรวจ

แบบสำรวจได้ขอให้ผู้ตอบแบบสอบถามกล่าวถึงสินทรัพย์สามประเภทที่พวกเขาคิดว่าจะให้ผลตอบแทนสูงสุดใน 12 เดือนข้างหน้า  ซึ่ง 6% ของผู้ตอบแบบสอบถาม เลือกสกุลเงินดิจิทัลเป็นตัวเลือกแรก ในขณะที่ 9% เลือกประเภทสินทรัพย์จากสามอันดับแรก

เมื่อถูกขอให้จัดอันดับสินทรัพย์สามประเภทที่ให้ผลตอบแทนรวมต่ำสุดในรอบ 12 เดือน จำนวนผู้ตอบแบบสอบถามที่เลือก cryptocurrencies เป็นตัวเลือกแรกมีเพียง 16% และ 22% จัดอันดับให้อยู่ในสามอันดับแรก  โดยสินทรัพย์ดิจิทัลดีกว่าพันธบัตรรัฐบาลและหน่วยงาน รวมถึงเงินสดและตราสารระยะสั้นซึ่งครองตำแหน่งที่หนึ่งและสอง

Mathew McDermott หัวหน้าฝ่ายสินทรัพย์ดิจิทัลระดับโลกของ Goldman กล่าวว่า เขารู้สึกประหลาดใจในความเห็นเชิงบวกกับการนำสินทรัพย์ดิจิทัลไปใช้โดยผู้จัดการสินทรัพย์ทั่วโลก

“ในขณะที่ตลาด Crypto ยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่อง ควบคู่ไปกับความแน่นอนด้านกฎระเบียบที่เพิ่มขึ้น สถาบันต่าง ๆ ก็มีความมั่นใจมากขึ้นในการสำรวจโอกาสในการลงทุน รวมถึงตระหนักถึงผลกระทบของเทคโนโลยีบล็อคเชนที่อยู่เบื้องหลัง เรารู้สึกประหลาดใจในเชิงบวกกับการยอมรับที่เพิ่มขึ้นโดยผู้จัดการสินทรัพย์ทั่วโลก ซึ่งตระหนักดีถึงศักยภาพของตลาดนี้อย่างชัดเจน” McDermott กล่าว

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

Crypto Coffee

ข่าวต่อไป