การติดตั้ง Bitcoin ATM ต่ำเป็นประวัติการณ์ในเดือนพฤษภาคม ลดลงมากที่สุดนับตั้งแต่ปี 2019

การติดตั้ง Bitcoin ( BTC ) ATM ทั่วโลกลดลงอย่างมากตลอดทั้งปี 2022 โดยในเดือนพฤษภาคมมีการติดตั้ง BTC ATM ใหม่เพียง 202 เครื่อง ซึ่งเป็นการลดลงมากที่สุดนับตั้งแต่ปี 2019

ในช่วงห้าเดือนที่ผ่านมาตั้งแต่เดือนมกราคม การติดตั้ง Bitcoin ATM มีการชะลอตัวลงทีละน้อย ในที่สุดก็ลดลง 89.75% อย่างไรก็ตามข้อมูลจาก Coin ATM Radar เผยให้เห็นการเพิ่มขึ้นของจำนวนการติดตั้ง Bitcoin ATM 817 เครื่องในเดือนมิถุนายน

ปัจจัยสำคัญบางประการที่ส่งผลให้การติดตั้ง crypto ATM ชะลอตัว ได้แก่ ความตึงเครียดทางการเมืองทั่วโลก , กฎระเบียบที่ไม่ชัดเจนของ Crypto , ความอิ่มตัวของตลาด , และผลกระทบทางธุรกิจอันเนื่องมาจากการระบาดใหญ่ของโคโรนาไวรัสที่กำลังดำเนินอยู่ 

ข้อมูลของ Coin ATM Radar ยืนยันว่าสหรัฐอเมริกาถือครองส่วนแบ่ง 87.9% ของตู้ ATM crypto ทั้งหมด 37,826 เครื่องทั่วโลก ยุโรปเป็นทวีปที่มีเครือข่ายตู้ ATM crypto 1,419 เครื่อง คิดเป็น 3.8% ของตู้ ATM crypto ทั่วโลก

จำนวนเครื่อง cryptocurrency ที่ติดตั้งโดยผู้ผลิตในช่วงเวลาหนึ่ง ที่มา: Coin ATM Radar

Genesis Coin ผู้ผลิต Crypto ATM ยังคงรักษาตำแหน่งผู้นำในแง่ของส่วนแบ่งการตลาด โดยคิดเป็น 41% ของตู้ ATM crypto ที่ดำเนินการทั้งหมดทั่วโลก  ขณะที่ผู้ผลิตรายอื่นที่มีส่วนแบ่งการตลาดที่โดดเด่น ได้แก่ General Bytes (21.6%), BitAccess (16%), Coinsource (5.4%) และ Bitstop (4.7%)

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป