เกาหลีใต้ เพิ่มการสอบสวนและข้อบังคับเกี่ยวกับสินทรัพย์ดิจิทัล

เมื่อวันศุกร์ที่ 3 มิถุนายน หน่วยงานกำกับดูแลด้านการเงินของ เกาหลีใต้ (FSSเริ่มสอบสวนบริการ payment gateway ที่ทำงานกับสินทรัพย์ดิจิทัล โดย FSS เป็นหน่วยงานกำกับดูแลด้านการเงินของเกาหลีใต้ที่ดำเนินงานภายใต้ Financial Services Commission (FSC) ซึ่งทั้งสองแห่งเป็นสถาบันของรัฐบาล

ตามรายงานของสำนักข่าวท้องถิ่น Money Today Co. เมื่อเร็ว ๆ นี้ FSS ได้เรียกร้องรายงานจาก payment gateway 157 แห่งเกี่ยวกับบริการใด ๆ ที่เกี่ยวข้องกับ crypto และแผนการของพวกเขาสำหรับอนาคต  แต่รายงานของ FSS ระบุว่ามีเพียง 6 รายเท่านั้นที่มีการถือสินทรัพย์ดิจิทัลใดๆ

แม้ว่าปัจจุบัน FSS จะเป็นหน่วยงานกำกับดูแลทางการเงินหลัก แต่ในวันที่ 31 พฤษภาคม 2022 เกาหลีใต้ได้ประกาศเปิดตัวคณะกรรมการสินทรัพย์ดิจิทัลที่กำลังจะมีขึ้น ซึ่งนี่เป็นวิธีแก้ปัญหาชั่วคราวเพื่อนำโครงสร้างมาสู่อุตสาหกรรมสินทรัพย์ดิจิทัลหลังจากความผิดพลาดของ Luna-Terra

ตามประกาศ แนวทางดังกล่าวรวมถึงเกณฑ์การคัดกรองสำหรับสินทรัพย์ที่จดทะเบียนใหม่ การติดตามตลาด การติดตามการซื้อขาย ระดับของการเปิดเผยข้อมูล และการคุ้มครองผู้ลงทุนอื่น ๆ โดยเว็บเทรดที่สำคัญทั้งห้าในประเทศดูเหมือนจะเห็นด้วยกับมาตรฐานและได้จัดตั้งคณะกรรมการของตนเองขึ้นเพื่อช่วยป้องกันเหตุการณ์อื่นที่คล้ายกับ Terra ( LUNA )

ไม่นานหลังจากที่ FSS เริ่มการสอบสวน บริษัทได้ประกาศการประชุมทางไกลกับหน่วยงานกำกับดูแลทางการเงินอื่น ๆ จากห้าประเทศในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก  โดยงานนี้จัดโดยหน่วยงานกำกับดูแลด้านการเงินของอินโดนีเซีย และรวมถึงออสเตรเลีย จีน และญี่ปุ่นด้วย

การประชุมได้ครอบคลุมถึงสภาวะตลาดโลกรวมถึงเทคโนโลยีขนาดใหญ่และ crypto โดยตัวแทนชาวเกาหลีกล่าวถึงความจำเป็นในการควบคุม crypto การลงโทษทางวินัยเกี่ยวกับสินทรัพย์ดิจิทัล และการขยายกรอบการกำกับดูแลทางการเงิน

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

BlockChain Economiy Dubai Summit

BLOCKCHAIM ECONOMY DUBAI

ข่าวต่อไป