ราคา Solana (SOL) ร่วงแตะระดับต่ำสุดในรอบ 10 เดือน และลดลง 85% จากจุดสูงสุด

ราคา ของ Solana ( SOL ) ยังคงปรับตัวลดลง ทำให้ขาดทุนไปแล้ว 85% เพียงเจ็ดเดือนหลังจากแตะระดับเหนือสุดที่ 260 ดอลลาร์ โดยราคา SOL ลดลงมากกว่า 6.5% ระหว่างวันเป็น 35.68 ดอลลาร์ หลังจากล้มเหลวในการดีดตัวขึ้นจากระดับต่ำสุดในรอบ 10 เดือน

 

อย่างไรก็ตาม สถานการณ์การฟื้นตัวนั้นยังห่างไกลจากความเป็นไปได้ และหากร่วงทะลุระดับแนวรับปัจจุบันของ SOL ที่ประมาณ 35 ดอลล่าร์ ก็อาจทำให้มีโอกาสร่วงลงไปสู่ช่วง 18-25 ดอลลาร์ ซึ่งเคยทำหน้าที่เป็นแนวรับที่แข็งแกร่งในเดือนมีนาคม-กรกฎาคม 2021

แนวโน้มขาลงสำหรับ SOL ยังเกิดขึ้นในขณะที่ Solana blockchain เผชิญกับการหยุดทำงานซ้ำ ๆ ซึ่งทำให้เครือข่ายไม่สามารถใช้งานได้สำหรับ “dapps” ที่สำคัญ ซึ่งรวมถึงโปรโตคอลการให้ยืม Solend และ Serum เว็บเทรดแบบกระจายศูนย์ เป็นเวลาหลายชั่วโมง

การหยุดชะงักดังกล่าวทำให้นักลงทุนกลัวในเรื่องการแข่งขันของ Solana กับบล็อคเชนตัวอื่น และอาจทำให้ผู้ค้าหลายรายเปลี่ยนการลงทุนของตนไปที่อื่น

Miles Deutscher นักวิเคราะห์ตลาดอิสระ เชื่อว่านักลงทุน crypto มีความระมัดระวังหลังจากพบเห็นความล้มเหลวของ Terra อย่างไรก็ตาม นักวิเคราะห์ยืนยันว่าการหยุดทำงานของ Solana จะลดลงเมื่อเวลาผ่านไปเมื่อเครือข่ายเติบโตเต็มที่

“แต่หากพวกเขาล้มเหลวในการยับยั้งเหตุการณ์ดังกล่าว L1 [layer-1 blockchains] อื่น ๆ จะยังคงกินส่วนแบ่งการตลาดของ Solana ต่อไป” เขากล่าว

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป