การหลอกลวง Crypto พุ่งขึ้นมากกว่า 1 พันล้านดอลลาร์ นับตั้งแต่ต้นปี 2021 : FTC กล่าว

ผู้คนประมาณ 46,000 คนรายงานว่าได้สูญเสียเงินมากกว่า 1 พันล้านดอลลาร์ให้กับนักต้มตุ๋น Crypto ตั้งแต่ต้นปี 2021 คณะกรรมาธิการว่าด้วยการค้าแห่งสหพันธรัฐ หรือ Federal Trade Commission (FTC)  กล่าวในรายงาน

ค่าเฉลี่ยของการสูญเสียของบุคคลคือ $2,600 และสกุลเงินดิจิทัลที่โดนขโมยไปมากที่สุดก็คือ bitcoin ที่ 70% รองลงมาคือ tether และ ether

ด้วยคุณสมบัติบางอย่างของ crypto รวมถึงข้อเท็จจริงที่ว่า การไม่มีธนาคารหรือหน่วยงานกลางในการระบุธุรกรรมที่น่าสงสัย และธุรกรรม crypto ที่ไม่สามารถย้อนกลับได้ และคนส่วนใหญ่ยังคงไม่คุ้นเคยกับการทำงานของ crypto ทำให้การหลอกลวงเพิ่มสูงขึ้น

เกือบครึ่งของการหลอกลวง เริ่มต้นด้วยการโพสต์บนแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดีย ตามรายงานของ FTC โดย Instagram อยู่ที่ 32% และ Facebook อยู่ที่ 26%

รายงานการสูญเสียส่วนใหญ่มาจากการหลอกลวงการลงทุนที่ให้ผลตอบแทนมหาศาล และใช้ประโยชน์จากความเข้าใจที่จำกัดของผู้คนเกี่ยวกับ Crypto ซึ่งการสูญเสียที่รายงานทั้งหมดประมาณ 575 ล้านดอลลาร์เป็นการลงทุนที่หลอกลวง ส่วน romance scams ตามมาที่ 185 ล้านดอลลาร์

รายงานกล่าวว่า ผู้ที่มีอายุระหว่าง 20-49 ปีมีแนวโน้มที่จะเจอกับการสูญเสียเงินให้กับนักต้มตุ๋น crypto มากกว่าถึงสามเท่า เมื่อเทียบกับกลุ่มอายุที่มากขึ้น อย่างไรก็ตาม ความสูญเสียเฉลี่ยของบุคคลนั้นมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นตามอายุ โดยเพิ่มขึ้นเป็น 11,708 ดอลลาร์สำหรับผู้ที่มีอายุ 70 ​​​​ปี

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป