ผู้ว่าการ Fed อธิบายว่า ใครบ้างที่ต้องการกฎระเบียบด้าน Crypto และเหตุใดความต้องการจึงเพิ่มขึ้น

นาย Christopher Waller ผู้ว่าการคณะกรรมการธนาคารกลางสหรัฐ (Fed) แห่งสหรัฐ ได้กล่าวกับที่ประชุม SNB-CIF เกี่ยวกับสินทรัพย์ดิจิทัลและนวัตกรรมทางการเงินในเมืองซูริก สวิตเซอร์แลนด์ ว่าจำเป็นต้องมีกฎระเบียบในการเปิดระบบนิเวศของ Crypto สู่สาธารณะ โดยตัวกลางทางการเงินสามารถช่วยจัดการความเสี่ยงสำหรับผู้ใช้ crypto รายใหม่ แต่ไม่สามารถกำจัดมันได้ Waller กล่าว และผลิตภัณฑ์ทางการเงินใหม่ที่เติบโตอย่างรวดเร็วต้องการความเชื่อมั่นของสาธารณชนเพื่อความอยู่รอด

เจ้าหน้าที่ธนาคาร ได้ใช้ตัวอย่างทางประวัติศาสตร์เพื่อแสดงความสัมพันธ์ระหว่างนวัตกรรมทางเทคนิค กฎระเบียบ และการสะสมความมั่งคั่ง “เทคโนโลยีใหม่ – และการขาดกฎเกณฑ์ที่ชัดเจน – หมายถึงโชคครั้งใหม่เกิดขึ้น แม้ว่าบางส่วนจะสูญเสียไปก็ตาม” Waller กล่าว

นักลงทุนที่มีประสบการณ์ จะรู้วิธีดำเนินการในตลาดที่ไม่มีการควบคุม และอาจไม่ต้องการหรือต้องการกฎระเบียบ Waller กล่าวต่อ เขาชี้ไปที่การสำรวจของ Fed เมื่อเร็ว ๆ นี้ซึ่งแสดงให้เห็นว่าแม้จะมีสินทรัพย์ crypto ที่หายไปได้ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา มีเพียง 12% ของผู้ใหญ่ชาวอเมริกันที่เป็นเจ้าของ crypto และ 99% ของพวกเขาถือไว้เพื่อการลงทุน

ตัวกลางในตลาดการเงินอาจต้องการกฎระเบียบ : “เมื่อนักลงทุนรายวันเริ่มสูญเสียเงินออมในชีวิตของพวกเขา ความต้องการสำหรับการดำเนินการร่วมกันสามารถเพิ่มขึ้นได้อย่างรวดเร็ว เช่น การเรียกร้องให้ชดใช้เงินแก่นักลงทุนรายย่อยที่ประสบความสูญเสียในการล่มสลายของระบบนิเวศ Terra (LUNC; เดิมคือ LUNA)” ธนาคารกลางให้เหตุผล ในทางกลับกันก็มีความต้องการกฎระเบียบที่เพิ่มขึ้นเพื่อป้องกันไม่ให้สถานการณ์เกิดขึ้นอีก

“ […] คำถามไม่ได้เกี่ยวกับสิ่งที่ผู้ใช้ที่มีประสบการณ์ของระบบนิเวศนั้นต้องการ — แต่เกี่ยวกับสิ่งที่ประชาชนที่เหลือต้องการ เพื่อให้มั่นใจในความปลอดภัยของระบบนิเวศ”

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป