สตาร์ตอัพ Crypto ระดับยูนิคอร์นของบราซิล ประกาศเลิกจ้างพนักงานกว่า 80 คน

2TM บริษัทโฮลดิ้งของ Mercado Bitcoin ซึ่งเป็นเว็บเทรด crypto ที่ใหญ่ที่สุดของบราซิลโดยการประเมินมูลค่าตลาด ประกาศเลิกจ้างพนักงานกว่า 80 คน

“มุมมองทางการเงินทั่วโลกที่เปลี่ยนแปลงไป อัตราดอกเบี้ยที่สูงขึ้น และอัตราเงินเฟ้อได้ส่งผลกระทบอย่างใหญ่หลวงต่อบริษัทที่ใช้เทคโนโลยีเป็นหลัก” 2TM กล่าวในแถลงการณ์  แต่ไม่ได้ระบุจำนวนการเลิกจ้างที่แน่นอน แม้ว่าจะเผยแพร่รายชื่อพนักงานที่ถูกไล่ออก 86 คน พร้อมด้วย contacts ของพวกเขา

บริษัทยังกล่าวอีกว่า “สถานการณ์จำเป็นต้องมีการปรับเปลี่ยนที่นอกเหนือไปจากการลดค่าใช้จ่ายในการดำเนินงาน ทำให้จำเป็นต้องเลิกจ้างพนักงานบางส่วนของเราด้วย”

ตามหน้า LinkedIn ตลาด Mercado Bitcoin มีพนักงานมากกว่า 580 คน ในขณะที่ 2TM มีมากกว่า 80 คน

การประกาศของ 2TM เกิดขึ้นหนึ่งสัปดาห์หลังจากเว็บเทรด crypto ในละตินอเมริกา Bitso ซึ่งเป็นคู่แข่งสำคัญของ Mercado Bitcoin ในบราซิล เลิกจ้างพนักงาน 80 คน โดยอ้างว่าเป็น “กลยุทธ์ทางธุรกิจระยะยาว” เป็นเหตุผล

2TM จึงกลายเป็นสตาร์ตอัพ Crypto ระดับยูนิคอร์นแห่งที่สองในละตินอเมริกา หลังจากระดมทุนได้ทั้งหมด 250 ล้านดอลลาร์ในปี 2021 ด้วยมูลค่า 2.2 พันล้านดอลลาร์

ในเดือนมกราคม บริษัทได้เข้าซื้อกิจการ CriptoLoja ซึ่งเป็นเว็บเทรด crypto ที่ได้รับการควบคุมของโปรตุเกส

ในเดือนมีนาคม Mercado Bitcoin อยู่ในระหว่างการเจรจาเพื่อซื้อกิจการจากเว็บเทรด crypto Coinbase Global (COIN) แต่การเจรจาล้มเหลว Bloomberg รายงานในเดือนพฤษภาคม

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป