รายได้จากการขุด Bitcoin รายวัน ในเดือนพฤษภาคม ร่วงต่ำสุดในรอบ 11 เดือน

รายได้จากการขุด Bitcoin และความสามารถในการทำกำไรยังคงลดลงอย่างต่อเนื่อง พร้อมกับราคาของสินทรัพย์ในปีนี้ และเดือนพฤษภาคมเป็นหนึ่งในเดือนที่แย่ที่สุดสำหรับนักขุด Bitcoin ในปีที่ผ่านมา เนื่องจากรายได้และผลกำไรยังคงลดลงอย่างต่อเนื่อง  โดยรายได้จากการขุด Bitcoin รายวันลดลงถึง 27% ในเดือนพฤษภาคม ตามข้อมูลจาก Ycharts ที่จัดหาข้อมูลจาก Blockchain.com

เมื่อวันที่ 1 พฤษภาคม ผู้ให้บริการวิเคราะห์ ได้รายงานรายรับรายวันอยู่ที่ 40.57 ล้านดอลลาร์สำหรับผู้ขุด BTC แต่เมื่อสิ้นเดือนก็ลดลงเหลือ 29.37 ล้านดอลลาร์ ซึ่งรายรับจากการขุดรายวันแตะระดับต่ำสุดในรอบ 11 เดือนที่ 22.43 ล้านดอลลาร์ในวันที่ 24 พฤษภาคม

รายรับจากการขุดรายวัน เคยเพิ่มขึ้นสูงสุดประมาณ 80 ล้านดอลลาร์ในเดือนเมษายน 2021 แต่ลดลง 62% สู่ระดับปัจจุบัน

ความสามารถในการทำกำไรจากการขุด ซึ่งวัดเป็นดอลลาร์ต่อวันต่อ TH/s ต่อวินาที ได้แตะระดับต่ำสุดนับตั้งแต่เดือนตุลาคม 2020 ตามข้อมูลของ Bitinfocharts โดยปัจจุบันผู้ให้บริการได้รายงานความสามารถในการทำกำไรจากการขุดที่ 0.112 USD/วัน สำหรับ 1 THash/s

นอกจากนี้ ตัวชี้วัดยังลดลง 56% ตั้งแต่ต้นปี และลดลงมากกว่า 75% ตั้งแต่ระดับสูงสุดในปี 2021 ที่ 0.450 USD/วัน ต่อ TH/s

อัตรา hash rates ของเครือข่าย Bitcoin ยังคงสูง แต่ค่าเฉลี่ยรายวันปัจจุบันอยู่ที่ 211.82 Exahashes ต่อวินาที ตามข้อมูลของ Bitinfocharts โดยตัวเลขลดลงประมาณ 16% จากระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์เพียง 250 EH/s ในวันที่ 2 พฤษภาคม

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป