การประชุม WWDC ที่กำลังจะมีขึ้นของ Apple ทำให้เกิดข่าวลือเกี่ยวกับการ์ดซื้อขาย NFT

ก่อนการประชุม Worldwide Developers Conference (WWDC) ประจำปีครั้งที่ 33 ซึ่งจะเริ่มในวันที่ 6 มิถุนายน ยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยีอย่าง Apple ได้เปิดเผยแผนการที่จะแสดงการพัฒนาอุปกรณ์และซอฟต์แวร์รุ่นใหม่ 4 รุ่น ได้แก่ iOS 15, iPadOS 15, macOS Monterey และ watchOS 8

นอกจากนี้ ในฟอรัมเช่น MacRumours พบว่าเมื่อคลิกที่อักขระ Memoji โหมด augmented reality จะถูกเปิดเผยพร้อมตัวละครการ์ดซื้อขายสามตัวที่สามารถ claime ได้

ที่มา: MacRumors

อักขระ Memoji ได้กลายเป็นส่วนควบที่สอดคล้องกันในกลยุทธ์การสร้างแบรนด์ผู้บริโภคของ Apple ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เนื่องจากบริษัทตระหนักถึงความเกี่ยวข้องทางวัฒนธรรมสำหรับ memes และการตลาดแบรนด์มาสคอต

การ์ดเหล่านี้คาดว่าจะเป็นองค์ประกอบ Web2 ที่ใช้เพื่อวัตถุประสงค์ในการสะสมเท่านั้น โดยไม่มีมูลค่าที่แท้จริงหรือซื้อขายได้

อย่างไรก็ตาม เนื่องจากความคล้ายคลึงของภาพกับอวาตาร์ของ CloneX ของ RTFKT Studios และการ์ดแอนิเมชันของ VeeFriends Series 2 ของ Gary Vaynerchuk ซึ่งได้จุดประกายให้เกิดการคาดเดาภายในชุมชนโทเค็น NFT เกี่ยวกับศักยภาพของ Apple NFT ในอนาคต

ในระหว่างการรายงานผลประกอบการไตรมาส 1 ปี 2022 ของ Apple CEO Tim Cook มองโลกในแง่ดีสำหรับการนำเทคโนโลยี augmented reality และเทคโนโลยี metaverse มาใช้ในสังคม โดยสรุปความตั้งใจของบริษัทที่จะ “ลงทุนตามความเหมาะสม” ในภาคธุรกิจเกิดใหม่

ชุดหูฟังแบบ mixed-reality ของ Apple ที่มีทั้งฟังก์ชัน virtual และ augmented มีกำหนดจะเปิดตัวในระหว่างการประชุม WWDC แต่หลังจากประสบกับปัญหาทางเทคนิคในการพัฒนา โอกาสนั้นดูไม่น่าจะเป็นไปได้

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

BlockChain Economiy Dubai Summit

BLOCKCHAIM ECONOMY DUBAI

ข่าวต่อไป