ธนาคารกลางรัสเซีย เปิดให้ใช้ Crypto สำหรับการชำระเงินระหว่างประเทศ

รองผู้ว่าการคนแรกของธนาคารกลางรัสเซีย Ksenia Yudayeva กล่าวเมื่อวันอังคารว่า ธนาคารเปิดให้ใช้ Crypto สำหรับการชำระเงินระหว่างประเทศ Reuters รายงานพร้อมกับสื่อของรัสเซีย และเสริมว่าธนาคารกำลังพิจารณาจุดยืนในการขุด crypto เช่นกัน

“เราได้เปลี่ยนจุดยืนของเราในการขุด Crypto และยังอนุญาตให้ใช้สกุลเงินดิจิทัลในการค้าต่างประเทศและนอกประเทศ”

“โดยหลักการแล้ว เราไม่คัดค้านการใช้สกุลเงินดิจิทัลในการทำธุรกรรมระหว่างประเทศ” รองผู้ว่าการคนแรกของธนาคารกลาง Ksenia Yudaeva กล่าวในการบรรยายสรุปกับนักข่าว

แต่ Yudaeva ย้ำว่าธนาคารในฐานะหน่วยงานกำกับดูแล ยังคงมองว่าการใช้เงินดิจิตอลในวงกว้างในรัสเซียเป็นภัยคุกคามทางการเงิน

“เรายังคงเชื่อว่าการใช้สกุลเงินดิจิทัลภายในประเทศ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในโครงสร้างพื้นฐานทางการเงินของรัสเซีย อาจจะก่อให้เกิดความเสี่ยงอย่างมากต่อประชาชนและผู้ใช้  และเราเชื่อว่าในประเทศของเราความเสี่ยงเหล่านั้นอาจมีขนาดใหญ่พอสมควร” เธอกล่าว

กระทรวงการคลังของรัสเซียกล่าวเมื่อสัปดาห์ที่แล้วว่า การอนุญาตให้ใช้สกุลเงินดิจิทัลเพื่อชำระการชำระเงินระหว่างประเทศ จะช่วยให้รัสเซียตอบโต้ผลกระทบของการคว่ำบาตรทางตะวันตกได้ เนื่องจากมอสโกได้ส่งทหารหลายหมื่นนายไปยังยูเครน ซึ่งได้ตัดธนาคารรัสเซียหลายแห่งออกจากเครือข่ายการเงินทั่วโลก

Yudaeva ยังกล่าวอีกว่าความเสี่ยงโดยรวมต่อเสถียรภาพทางการเงินในรัสเซีย อันเป็นผลมาจากการคว่ำบาตรทางตะวันตกที่บังคับใช้กับผู้ให้กู้ของรัสเซียได้ลดลงแล้ว เนื่องจากขณะนี้ธนาคารมีสภาพคล่องจากสกุลเงินต่างประเทศเพียงพอ

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป