CoinEx ปรับปรุงการเทรด Future ใหม่ ใช้งานง่ายกว่าเดิม มือใหม่ก็เทรดได้!

ตลาดอนุพันธ์ได้รับความนิยมจากการมีตัวเลือกให้ผู้เทรดเพิ่มเพื่อกระจายพอร์ตการลงทุน ด้วยอนุพันธ์ที่เปิดเผยต่อสินทรัพย์คริปโตฯ มากขึ้น กลยุทธ์การซื้อขายที่ซับซ้อนยิ่งขึ้น และเพิ่มสภาพคล่องในตลาดไปยังสินทรัพย์อ้างอิง

อย่างไรก็ตาม ในปัจจุบัน กระดานเทรดแบบถาวรหรือแบบอนุพันธ์ส่วนใหญ่มีการใช้งานโดยเทรดเดอร์มืออาชีพ ทำให้เครื่องมือเหล่านี้แทบจะเข้าถึงไม่ได้สำหรับเทรดเดอร์ทั่วไป ด้วยเหตุผลนี้ อนุพันธ์ (Derivatives ) มักถูกมองว่าเป็น “Black Box” ในโลกการเงินเนื่องจากมีเพียงไม่กี่คนที่เข้าใจ

แต่โชคดีที่ Cryptocurrency ได้รับความนิยมเนื่องจากความสามารถในการปรับระดับการลงสนามจริงของการเข้าถึงเครื่องมือทางการเงิน ดังนั้นด้วยเครื่องมือที่เหมาะสม ตลาดอนุพันธ์คริปโตเคอเรนซีจึงอาจเข้าถึงได้อย่างกว้างขวางสำหรับนักลงทุนในทุกวัน โดยใช้เพียงเงินทุนไม่สูงมากและที่อยู่อีเมล ด้วยเหตุนี้ ตลาดอนุพันธ์คริปโตเคอเรนซีจึงครองตลาดปกติ มีการเติบโตจากการรับรู้และโอกาสในการเข้าถึงที่เพิ่มขึ้น

โดย CoinEx หนึ่งในแพลตฟอร์มการซื้อขายระดับโลกที่เก่าแก่ที่สุดในโลกคริปโตฯ ได้ยืนอยู่ในการเติบโตของอนุพันธ์มาอย่างยาวนาน นับตั้งแต่ที่ CoinEx ก่อตั้งขึ้นในปี 2560 แพลตฟอร์มได้เติบโตขึ้นเพื่อรวมผลิตภัณฑ์และบริการอย่างเต็มรูปแบบที่ทุ่มเทเพื่อทำให้การซื้อขาย คริปโตฯ ง่ายขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการซื้อขายแบบสปอต การซื้อขายมาร์จิ้น และผู้ดูแลสภาพคล่องอัตโนมัติ (AMM) ซึ่งมีผู้ใช้มากกว่า 3 ล้านคน

โดยล่าสุดได้รวมการขยายไปสู่ตลาดอนุพันธ์ด้วย CoinEx Futures ในปี 2564 ปริมาณการซื้อขายของตลาดเพิ่มขึ้น 6,840% จากปีก่อนหน้า

ความเรียบง่ายที่มาพร้อมกับความปลอดภัย

เนื่องจากกระแสของการเทรด Futures เพิ่มขึ้น การแข่งขันสำหรับแพลตฟอร์มอนุพันธ์ก็เพิ่มขึ้นเช่นกัน และด้วยการแข่งขันที่เข้มข้นขึ้นนั้น CoinEx ได้ตระหนักถึงความจำเป็นในการสร้างความแตกต่างอย่างต่อเนื่องเพื่อรองรับตลาดที่กำลังเติบโต โดยทีมงานได้ระบุช่องว่างในตลาดจากความเข้าใจผิดจากคนทั่วไปว่าผลิตภัณฑ์อาจเรียบง่ายแต่ใช้งานง่าย หรือไม่ก็ใช้งานยากแต่ปลอดภัย

แต่ด้วยสโลแกนที่ว่า “ทำให้การซื้อขาย Crypto ง่ายขึ้น” มันจะเหมาะมากที่แพลตฟอร์มจะมีเป้าหมายเพื่อแก้ไขข้อกังวลเหล่านี้ โดยเปิดตัวผลิตภัณฑ์ฟิวเจอร์สที่ใช้งานง่าย ลดเกณฑ์ในการเข้าสู่ตลาดได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยจะปรับตำแหน่งการซื้อขายล่วงหน้าของ Crypto Futures ให้พ้นจากความยุ่งยากของนักเทรดมือโปร ความเรียบง่ายจะแสดงให้เห็นการใช้งานง่าย การจัดวางคำสั่งที่สะดวกขึ้น มีข้อมูลตำแหน่งที่ชัดเจน และมีกระบวนการที่ราบรื่นโดยสิ้นเชิงตั้งแต่การเปิดจนถึงการปิดของตำแหน่ง นอกจากนี้ ฟีเจอร์ทั้งหมด รวมถึงคำสั่ง Take-Profit (TP) และ Stop-Loss (SL) เครื่องคำนวณฟิวเจอร์ส และการชำระบัญชีง่าย ๆ ด้วยคลิกเดียว ทุกอย่างที่กล่าวมามีให้บริการง่าย ๆ เพียงคลิกเดียวที่  CoinEx Futures

นอกเหนือจากการออกแบบที่แสนง่ายแล้ว CoinEx ยังสนับสนุนนักลงทุนรายใหม่ด้วยสื่อการเรียนรู้เพื่อช่วยให้ผู้ใช้เข้าใจพื้นฐานผ่านแบบฝึกหัดจำลองการทำงานที่สร้างและแจกจ่ายโดยแพลตฟอร์ม ที่มีสื่อการศึกษาเพื่อช่วยให้ผู้ใช้หลีกเลี่ยงกับดักที่พบได้บ่อยในการซื้อขายล่วงหน้า

และแม้ว่าจะใช้งานง่ายแค่ไหนก็ตาม แต่ CoinEx ก็ยังมีฟังก์ชันการทำงานที่หลากหลาย พร้อมการเข้าถึงตลาดฟิวเจอร์สมากกว่า 100 แห่ง ทำให้ผู้ใช้สามารถซื้อขายทั้งสัญญาเชิงเส้นและสัญญาผกผัน ซึ่งทั้งสองอย่างนี้มีอยู่ในคู่การซื้อขายหลายคู่ แพลตฟอร์มดังกล่าวยังพิจารณากลไกการกำหนดราคาที่เป็นต้นฉบับของข้อเสนอ Mark Price เพื่อกำหนดราคาฟิวเจอร์สบนแพลตฟอร์มที่เป็นที่รู้จักมากที่สุด เพื่อปกป้องนักลงทุนจากความผันผวนของตลาดที่ผิดปกติและกลไกของฟิวเจอร์ส เช่น กองทุนประกันและการดีเลเวอเรจอัตโนมัติ (ADL) เพื่อขจัดการถูกล้างพอร์ตนั่นเอง

และเพื่อรักษาความปลอดภัยของนักลงทุน CoinEx Futures ยังใช้ประโยชน์จากการสนับสนุนมาตรการควบคุมความเสี่ยงที่แข็งแกร่งและกลไกความปลอดภัย มาตรฐานความปลอดภัยระดับสูงของพวกเขานั้นชัดเจนในกรณีที่ไม่มีการละเมิดความปลอดภัย ซึ่งยังคงเป็นศูนย์ตั้งแต่เริ่มก่อตั้งเมื่อ 5 ปีที่แล้วอีกด้วย

ระบบเทรดฟิวเจอร์สที่หลากหลาย

ด้วยความครอบคลุมทั่วโลกที่เพิ่มขึ้นในกว่า 200 ประเทศและภูมิภาค ตอนนี้ CoinEx ฟิวเจอร์สได้รับตำแหน่งเป็นเครื่องมือที่ครบถ้วนสมบูรณ์ด้วยตลาดสัญญาซื้อขายล่วงหน้าแบบเชิงเส้นและแบบผกผัน และรองรับ Leverage สูงถึง 100x ผู้ใช้ CoinEx อาจได้รับประโยชน์จากการเปิดตัวเพิ่มเติมในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมา รวมถึงการทำกำไร การหยุดการขาดทุน (Stop loss)  ปิดทั้งหมด และการวิเคราะห์กำไรและขาดทุน (PNL) ของฟิวเจอร์สภายใน 180 วัน

ในขณะที่แพลตฟอร์มยังคงพัฒนา เครื่องมือต่าง ๆ ของ CoinEx ก็ได้รับการพิสูจน์แล้วว่าเพียบพร้อมในการทำให้การซื้อขายอนุพันธ์เป็นเรื่องง่ายสำหรับทุกคน

ที่มา: https://cointelegraph.com/news/professional-crypto-trading-platform-moves-futures-out-of-the-realm-of-professional-investors

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป