เซินเจิ้น ประกาศแจกฟรี 30 ล้านหยวนดิจิทัล หวังกระตุ้นการใช้จ่ายของผู้บริโภค

ตามรายงานของ Shanghai Securities News ระบุว่า เซินเจิ้น จะแจกหยวนดิจิทัล (e-CNY) จำนวน 30 ล้านหยวน (e-CNY) ให้กับประชาชนในท้องถิ่น เพื่อพยายามฟื้นฟูการใช้จ่ายของผู้บริโภค 

Airdrop นี้เป็นความร่วมมือระหว่างเมืองเซินเจิ้นและ Meituan Dianping แอปส่งอาหารชั้นนำของจีน โดยผู้ใช้จะต้องลงชื่อเข้าใช้แอป Meituan ก่อน และลงชื่อสมัครใช้สิ่งจูงใจ จากนั้นก็อาจได้รับรางวัล e-CNY จากการสุ่มด้วย lottery

หากถูกรางวัล เงิน e-CNY ก็จะถูกโอนให้กับผู้ใช้ และสามารถใช้จ่ายได้ที่ร้านค้าในแอปมากกว่า 15,000 แห่งที่ยอมรับสกุลเงินดิจิทัลของรัฐ โดยก่อนหน้านี้ ธนาคารประชาชนแห่งประเทศจีนระบุว่า e-CNY เป็นเครื่องมือที่มีศักยภาพในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจในภูมิภาคและปรับปรุงประสิทธิภาพของบริการทางการเงินบางประเภท 

ในขณะเดียวกัน แหล่งข่าวจาก Meituan กล่าวว่า e-CNY มีบทบาทสำคัญในการกระตุ้นการใช้จ่ายและฟื้นฟูธุรกิจในท้องถิ่น ซึ่งปัจจุบันเซินเจิ้นยังเป็นหนึ่งในสามเมืองในประเทศจีนที่ผู้อยู่อาศัยสามารถจ่ายภาษีเทศบาลและค่าธรรมเนียมด้วย e-CNY ได้

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป