ชาวยูเครนรายหนึ่ง สูญเสียเงินของครอบครัวไปทั้งหมด จากการล่มสลายของ UST

ความล้มเหลวของ Terra ส่งผลร้ายต่อนักลงทุนจำนวนมากทั่วโลก  โดยล่าสุดมีรายงานว่าหนึ่งในนั้นคือพลเมืองยูเครน Yuri Popovich ผู้ลงทุนประมาณ 10,000 ดอลลาร์ (เงินออมทั้งหมดของครอบครัว) ลงใน Stablecoin UST และสูญเสียไปเกือบทุกอย่าง

UST และครอบครัวยูเครน

Cryptocurrencies และ Stablecoins สามารถใช้เป็นเครื่องมือในการลงทุนในช่วงเวลาแห่งความวุ่นวายทางการเงิน และเหตุการณ์เชิงลบ (เช่น การรุกรานยูเครนของรัสเซีย) ไม่ว่าในกรณีใด การจัดสรรความมั่งคั่งให้กับประเภทสินทรัพย์นี้ดูเหมือนจะเป็นขั้นตอนที่ดีกว่าการซื้ออสังหาริมทรัพย์ในภูมิภาคที่ถูกทำลายโดยสงคราม

จากสมมติฐานดังกล่าว ผู้อยู่อาศัยใน Kyiv – Yuri Popovich – ลงทุนเงินทั้งหมดของครอบครัว (เกือบ 10,000 ดอลลาร์) ใน UST (ฟังดูเหมือนตัวเลือกที่มีความเสี่ยงน้อยกว่า cryptocurrencies ส่วนใหญ่ที่ผันผวนเนื่องจากควรจะผูก 1 :1 กับดอลลาร์สหรัฐ)

“ผมไม่ใช่นักเก็งกำไร ผมแค่ต้องการออมเงิน” ชายคนนั้นกล่าว

อย่างไรก็ตาม เมื่อต้นเดือนนี้ UST ก็สูญเสียการผูกกับสกุลเงินประจำชาติของอเมริกา และปัจจุบันอยู่ที่ $0.06 เท่านั้น โดย Popovich เปิดเผยว่าเนื่องจากการพังครั้งนี้ การลงทุนของเขาจึงเหลืออยู่ที่ $500

และการสูญเสียครั้งใหญ่ยังก่อให้เกิดปัญหาสุขภาพอย่างรุนแรงแก่ชายผู้นี้อีกด้วย:

“ฉันนอนไม่หลับ น้ำหนักลดไป 4 กก. และมักจะปวดหัวและวิตกกังวล ภรรยาของผมยังไม่รู้เกี่ยวกับการสูญเสียนี้ ผมไม่รู้จะบอกเธอยังไง”

Popovich ตั้งข้อสังเกตว่า สภาพความเป็นอยู่ในปัจจุบันในยูเครนนั้นยากมาก  “มันเป็นเงินจำนวนมหาศาลสำหรับเรา และในสถานการณ์ปัจจุบัน มันมีความสำคัญอย่างยิ่งต่อชีวิต ผมกลัวสุขภาพของภรรยา สุขภาพของผม และความสัมพันธ์ของเรา ผมไม่รู้ด้วยซ้ำว่ามันจะจบลงอย่างไร”

ก่อนหน้านี้เราก็เพิ่งรายงานว่า ชายคนหนึ่งในเมืองไถจง ถูกพบว่าเสียชีวิตในวันอังคาร (24 พ.ค.) หลังจากตกลงมาจากอพาร์ตเมนต์ของเขา โดนคาดว่าเป็นการ “ฆ่าตัวตาย” หลังจากสูญเสียเงินจำนวนมหาศาลจากการล่มสลายของโทเค็น Luna

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | รับเงินคืน BTZ 1,000 บาท

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

BlockChain Economiy Dubai Summit

BLOCKCHAIM ECONOMY DUBAI

ข่าวต่อไป