ซีอีโอของ Bank of America ยืนยันว่า ไม่ได้รีบร้อนที่จะลงทุนใน Cryptocurrencies

ในการให้สัมภาษณ์ ล่าสุดกับ Yahoo! Brian T. Moynihan ซีอีโอของ Bank of America เน้นว่า ธนาคารยักษ์ใหญ่ไม่รีบร้อนที่จะลงทุนใน Cryptocurrencies

“เราไม่ได้ขาดอะไร เรากำลังผลักดันการชำระเงินให้ก้าวสู่ระดับที่สูงขึ้น” Moynihan กล่าว

ในขณะที่การชำระเงินข้ามพรมแดนเป็นกรณีการใช้งานที่ถูกต้องสำหรับ cryptocurrencies นั้น Moynihan กล่าวว่ากฎระเบียบที่เข้มงวดป้องกันไม่ให้เกี่ยวข้องกับประเภทสินทรัพย์ที่เพิ่งเกิดขึ้น 

Bank of America ถูกจำกัดให้ค้นคว้าเกี่ยวกับ cryptocurrencies ในด้านการค้า แต่ไม่สามารถไปไกลถึงการจัดการบัญชีของลูกค้าด้วยสินทรัพย์ดิจิทัล ตามที่มีรายงานว่า ธนาคารได้สร้างทีมวิจัย crypto โดยเฉพาะเมื่อเดือนกรกฎาคมปีที่แล้ว

Moynihan เน้นย้ำความจริงที่ว่า ธนาคารของเขามีความก้าวหน้าอย่างมากในแง่ของ digitalization  “ความจริงก็คือเราดำเนินธุรกิจการชำระเงินผ่านแพลตฟอร์มของเรา มันมีมูลค่าหลายล้านล้านเหรียญต่อวัน และเกือบทั้งหมดเป็นดิจิทัล”

ตามรายงานผลประกอบการล่าสุดของ Bank of America ช่องทางดิจิทัลคิดเป็น 53% ของยอดขายของลูกค้า ซึ่ง Moynihan ประมาณการว่าธนาคารมีผู้ใช้ดิจิทัล 54 ล้านคน

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป