พาไปดู “การแต่งงานใน Metaverse” ครั้งแรกของดูไบ

Florian Ughetto และ Liz Nunez ผู้บริหารบริษัทวางแผนงานแต่งงานในดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ได้เปิดตัวคู่บ่าวสาวที่น่ารักสำหรับ “การแต่งงานใน Metaverse” ครั้งแรกของดูไบ  โดย Florian เป็นชาวฝรั่งเศส และ Nunez เป็นชาวปารากวัย และเนื่องจากปัญหาทางกฎหมายในการจดทะเบียนสมรสในดูไบ พวกเขาจึงแต่งงานกันอย่างเป็นทางการในจอร์เจียในปี 2019 และหนึ่งในข้อบกพร่องของเรื่องนี้คือครอบครัวของทั้งสองฝ่ายไม่สามารถมาเป็นพยานได้

การแต่งงานใน Metaverse ครั้งแรกของดูไบ

เมื่อวันที่ 19 พฤษภาคม ทั้งคู่ได้จัดพิธีแต่งงานและจดทะเบียนใน metaverse ครั้งแรกในดูไบ และครั้งที่สามของโลกจนถึงขณะนี้  ซึ่งตามรายงานของสื่อต่าง ๆ จะแบ่งเป็น 3 ส่วน ได้แก่ การแต่งงานในสวนของเพื่อนของทั้งคู่ในชุมชน The Springs ในโลกจริง , การแต่งงานใน metaverse กับแขก 20 คนจาก 10 ประเทศใน Decentraland , และใน Zoom สำหรับผู้ที่ไม่เข้าใจการทำงานของ Decentraland

“ครอบครัวของเราไม่พอใจที่พวกเขาไม่สามารถไปงานแต่งงานได้ในปี 2019 และตอนนี้เรามีเทคโนโลยีที่พร้อมสำหรับพวกเขาที่จะมาร่วมงานกัน เราจึงตัดสินใจสำรวจมัน” รายงานของสื่อ Ughetto กล่าว

หน่วยงาน Dubai World Trade Center Authority (DWTCA) ซึ่งได้รับมอบหมายให้เป็นหน่วยงานกำกับดูแล เช่นเดียวกับโซนที่ครอบคลุมสำหรับสินทรัพย์ดิจิทัลและ Crypto ขนาบข้างด้วย Metaincubator ให้บริการด้านโลจิสติกส์ทางเทคนิค

“ในขณะที่เราเดินไปตามทางเดินใน The Springs อวาตาร์ของเราใน metaverse ก็เช่นกัน… เราได้ฝึกฝนล่วงหน้าและฝึกฝนแขกของเราเกี่ยวกับวิธีการเข้าสู่ระบบและโต้ตอบใน metaverse และเรายังมีผู้จัดงานแต่งงานบางคนที่เข้าร่วม แต่มันก็สนุกดี” Ughetto กล่าวเสริม

เครื่องแต่งกายและแหวนเป็น NFT

การแต่งงานบน metaverse ของ Florian และ Liz มีเครื่องแต่งกายและแหวนที่ซื้อจาก OpenSea ในราคา $100 โดยรายงานของ Khaleej Times ระบุว่าเมื่อ Liz เจ้าสาวพยายามจะเข้าไปในสถานที่จัดงาน ก็มีคนมารอกันแน่นจนความจุ และ Florian จำเป็นต้องขอให้แขกบางคนออกเพื่อให้ Liz เข้ามาได้

แหวนและเครื่องแต่งกายจะคงอยู่กับทั้งคู่ในฐานะ NFT และคำสาบานในการแต่งงานของพวกเขาจะกลายเป็น smart contract

“ภายในไม่กี่ปีต่อจากนี้ มันจะกลายเป็นบรรทัดฐานที่จะรวมทั้งสอง [โลก] เสมือนและของจริงเข้าด้วยกัน… ผู้คนจะสามารถเชื่อมต่อกับคนที่คุณรักโดยไม่เป็นกังวลเรื่องระยะทางอีกต่อไป  การสร้างความทรงจำที่ยากจะลืมเลือนจะเป็นไปได้ในโลกเสมือนจริง ดังที่งานแต่งงานของเราแสดงให้เราเห็น” Liz กล่าว

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | รับเงินคืน BTZ 1,000 บาท

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

BlockChain Economiy Dubai Summit

BLOCKCHAIM ECONOMY DUBAI

ข่าวต่อไป