การศึกษาของ ECB พบว่า 10% ของครอบครัวในยูโรโซน ถือครอง Crypto

การสำรวจดำเนินการโดยธนาคารกลางยุโรป (ECB) ประมาณการว่า 10% ของครัวเรือนในยูโรโซนเป็นเจ้าของ crypto และครอบครัวที่ร่ำรวยมีแนวโน้มที่จะซื้อ bitcoin และ altcoins มากขึ้น

การสำรวจความคาดหวังของผู้บริโภคของ ECB  ระบุว่า ประมาณหนึ่งในสิบของครอบครัวใน 6 ประเทศในยุโรป (เบลเยียม ฝรั่งเศส เยอรมนี อิตาลี สเปน และเนเธอร์แลนด์) เป็นเจ้าของสกุลเงินดิจิทัล และ 37% ของครอบครัวเหล่านี้ยอมรับว่าลงทุนประมาณ 1,065 ดอลลาร์ในตลาด โดย 29% มีการกระจายระหว่าง 1,065 ถึง 5,350 ดอลลาร์ ในขณะที่ 13% มีการจัดสรรสูงถึง 10,700 ดอลลาร์

ผู้อยู่อาศัยในเนเธอร์แลนด์ดูเหมือนจะสนใจกลุ่มสินทรัพย์ดิจิทัลมากที่สุดโดยมีถึง 14% ของครัวเรือนในท้องถิ่น ขณะที่ ฝรั่งเศสอยู่ด้านล่างโดยมีเพียง 6%

สัดส่วนของประชากรก็น่าสนใจเช่นกัน โดย ECB ประมาณการว่า ชายหนุ่ม , บุคคลที่มีการศึกษาดี , และผู้ที่มีความรู้ทางการเงินสูง เป็นตัวแทนของกลุ่มนักลงทุน crypto ที่ใหญ่ที่สุด:

“โดยเฉลี่ยแล้ว ชายหนุ่มและผู้ตอบแบบสำรวจที่มีการศึกษาสูงมักจะลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลในประเทศนี้  และในแง่ของความรู้ทางการเงิน ผู้ตอบแบบสอบถามที่ทำคะแนนได้ทั้งในระดับบนสุดหรือระดับล่างสุดมีแนวโน้มสูงที่จะถือสินทรัพย์ดิจิทัล”

ในทางกลับกัน ECB เตือนว่า crypto ไม่ใช่เครื่องมือการลงทุนที่เหมาะสมสำหรับนักลงทุนแต่ละราย ด้วยเหตุนี้ จึงเรียกร้องให้เจ้าหน้าที่ของสหภาพยุโรปกำหนดกฎระเบียบเกี่ยวกับภาคส่วนนี้ “เป็นเรื่องเร่งด่วน” 

อะไรจะหยุดผู้คนจากการลงทุนใน Crypto?

ผลการสำรวจความคาดหวังของผู้บริโภคของ ECB ยังแสดงให้เห็นว่า จำนวนนักลงทุนสินทรัพย์ดิจิทัลในยูโรโซนนั้นไม่สูงนัก ซึ่งจากการศึกษาอื่นที่ดำเนินการโดย CouponFollow แพลตฟอร์มเว็บออนไลน์ สามารถอธิบายได้ว่าทำไมคนจำนวนมากยังคงยืนห่างจากตลาด

42% ของผู้ที่ไม่ได้ครอบครอง Crypto 1,100 ราย กล่าวว่าพวกเขาไม่เข้าใจคุณค่าของ cryptocurrencies ในขณะที่ 39% มีความกังวลเกี่ยวกับความผันผวนที่เพิ่มขึ้น

สมมติฐานที่ว่า crypto “ดูเหมือนหลอกลวง” มีผู้เห็นด้วย 35% ของผู้เข้าร่วม และ 31% ยอมรับว่าพวกเขาไม่ได้กระโดดเข้ามาเนื่องจากปัญหาด้านความปลอดภัย และ 24% ไม่ทราบวิธีการซื้อสินทรัพย์ดิจิทัล

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

ข่าวต่อไป