Stepn เกม NFT ยอดนิยม ประกาศบล็อกผู้ใช้จากจีนแผ่นดินใหญ่

Stepn เกมออนไลน์ยอดนิยมที่ใช้โทเค็น NFT ถูกบังคับให้จำเป็นต้องบล็อกผู้ใช้จากจีนแผ่นดินใหญ่ เพื่อให้สอดคล้องกับนโยบายการกำกับดูแล และตามข้อกำหนดด้านกฎระเบียบของจีน

ความไม่แน่นอนของบริษัทได้รับแรงหนุนจากข่าวลือที่ว่าบริษัทจะถูกบังคับให้ต้องบล็อคผู้ใช้จากจีนแผ่นดินใหญ่ โดย STEPN เป็นเกม “move-to-earn” ยอดนิยม ที่อยู่บน Solana ( SOL ) และ BNB Chain ( BNB ) ที่สร้างขึ้นโดยผู้อพยพชาวจีนสองคนซึ่งปัจจุบันอาศัยอยู่ในออสเตรเลีย

ในวันที่ 15 กรกฎาคม Stepn จะเคลียร์บัญชีทั้งหมดที่อยู่ในจีนแผ่นดินใหญ่ด้วยเหตุผลด้านการปฏิบัติตามข้อกำหนดในท้องถิ่น ซึ่งก่อนหน้านั้น แพลตฟอร์มดังกล่าวแนะนำให้ผู้ใช้ที่วางแผนจะพำนักอยู่ในจีนแผ่นดินใหญ่ในระยะยาว ทำการขายทรัพย์สินของตนบนแพลตฟอร์ม หากเป็นไปได้

ข่าวดังกล่าวส่งผลกระทบไปทั่วทั้งตลาด โดยนักลงทุนได้ทำการเททรัพย์สิน  ซึ่งย้อนไปเมื่อ Pandaily เปิดตัว Stepn ในเดือนเมษายน ราคา Floor ของ “รองเท้าผ้าใบ” บนแพลตฟอร์มอยู่ที่ประมาณ 13 SOL แต่หลังจากนั้นก็ลดลงเหลือเพียง 8 SOL นอกจากนี้ ราคาของโทเค็นยูทิลิตี้ GMT ของ STEPN ได้ลดลงมากกว่า 30% ใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา โดยส่วนใหญ่เกิดขึ้นหลังจากการประกาศดังกล่าว

หลังจากที่มีการประกาศข่าวดังกล่าว Jerry ผู้ก่อตั้งบริษัทกล่าวว่า ผู้ใช้ชาวจีนแผ่นดินใหญ่คิดเป็น 5% ของฐานผู้ใช้ทั้งหมดของแพลตฟอร์ม ซึ่งหมายความว่าการบล็อคผู้ใช้ชาวจีนของบริษัทจะไม่ส่งผลกระทบอย่างมีนัยสำคัญต่อความสำเร็จทางการเงินของบริษัท ตามบัญชี Twitter อย่างเป็นทางการของ Stepn มีผู้ใช้ที่ใช้งานรายวันเพิ่มขึ้นเป็นมากกว่า 500,000 รายในเดือนพฤษภาคม จาก 300,000 รายในเดือนเมษายน

Stepn ตั้งเป้าที่จะแสดงให้เห็นว่ามันเป็นไปได้ เพราะได้รับค่าคอมมิชชั่นจากบริษัทบล็อคเชนอื่น ๆ ที่ทำการตลาดสินค้าหรือโทเค็นของพวกเขาให้กับผู้ใช้ของ Stepn ซึ่งสามารถเข้าถึงได้ผ่านแนวคิด move-to-earn

จีนปราบปรามกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับสกุลเงินดิจิทัลมาหลายปีแล้ว และคำแถลงของธนาคารกลางเกี่ยวกับการแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลต่างประเทศในเดือนกันยายนปีที่แล้ว ก็กระตุ้นให้แพลตฟอร์มขนาดใหญ่ เช่น Binance และ Huobi ต้องออกจากประเทศ

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | รับเงินคืน BTZ 1,000 บาท

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

BlockChain Economiy Dubai Summit

BLOCKCHAIM ECONOMY DUBAI

ข่าวต่อไป