ประธาน Bitcoin SV เรียกร้องให้ Meta จัดเก็บข้อมูลสำหรับ Metaverse บน Blockchain สาธารณะ

ในขณะที่ Meta ยังไม่ได้เปิดตัวโครงการ Metaverse ประธานสมาคม Bitcoin SV ( BSV ) Jimmy Nguyen คิดว่ามันคงจะดีกว่าสำหรับบริษัทที่จะจัดเก็บข้อมูลผู้ใช้บน Blockchain สาธารณะ

ในการสัมภาษณ์ของ Cointelegraph นั้น Nguyen ได้แบ่งปันว่าระบบนิเวศ metaverse ทั่วโลกที่ทำงานร่วมกันได้จะหมายความว่าข้อมูลส่วนบุคคลจะถูกเก็บไว้ใน Blockchain สาธารณะ และหาก Meta ใช้วิธีนี้ Nguyen ตั้งข้อสังเกตว่า Meta อาจกลายเป็นอินเทอร์เฟซที่เชื่อมต่อ blockchain กับแอพ metaverse ของบริษัทต่าง ๆ และสิ่งนี้จะช่วยให้ metaverses อื่น ๆ เข้าถึงข้อมูลผู้ใช้ได้เมื่อผู้ใช้ให้ความยินยอม 

“ผมหวังว่า Facebook/Meta จะใช้แนวทางในการสร้าง Metaverse ที่พวกเขาสร้างสภาพแวดล้อม แต่ไม่ได้เก็บข้อมูลเฉพาะตัวและข้อมูลของคุณบนเซิร์ฟเวอร์ของพวกเขาเอง”

นอกจากนี้ ประธาน BSV ได้เน้นย้ำว่า วิสัยทัศน์ประเภทนี้ต้องการ Blockchain ที่ปรับขนาดได้ ซึ่งสามารถรองรับธุรกรรมและข้อมูลจำนวนมากได้ ตามที่ Nguyen กล่าว ซึ่ง BSV มีความสามารถนี้เช่นกัน

“metaverse ที่ประสบความสำเร็จต้องการข้อมูลจำนวนมาก ดังนั้นโปรเจ็กต์ metaverse สามารถได้รับประโยชน์จากการผสานรวมกับ Blockchain ที่มีขนาดใหญ่ ความจุข้อมูล และค่าธรรมเนียมต่ำ”

ด้วยเหตุนี้ Nguyen จึงมีความเชื่อว่า BSV อาจมีบทบาทใน metaverse ในแง่ของการชำระเงินและเป็น ledger พื้นฐานสำหรับไฟล์ข้อมูลทั้งหมดที่จำเป็นสำหรับโครงการที่ต้องการสร้าง metaverse

ในการอภิปรายที่ World Economic Forum (WEF) Edward Lewin ผู้บริหารของ Lego Group กล่าวว่า metaverses ต้องได้รับการพัฒนาโดยคำนึงถึงมุมมองของเด็ก และกล่าวว่าเนื่องจากเด็ก ๆ เป็นผู้ใช้ metaverses ในอนาคต ผู้คนควรมุ่งเน้นไปที่ “การสร้างจากมุมมองของเด็ก”

ในขณะเดียวกัน การสำรวจล่าสุดที่จัดทำขึ้นสำหรับ WEF ก็แสดงให้เห็นว่าประเทศกำลังพัฒนามีความกระตือรือร้นสำหรับ Metaverse มากกว่าประเทศที่พัฒนาแล้ว โดยในบรรดาผู้ใหญ่ 21,000 คนที่สำรวจใน 29 ประเทศ ผู้ที่มาจากประเทศที่มีรายได้สูงแสดงความสนใจใน Metaverse น้อยลง

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป