USDF – USD Freedom จาก Bitazza Global

Bitazza Global ได้เปิดตัว Stable Coin แห่งอิสรภาพ – USD Freedom (USDF) ที่ใช้วิธีการรักษามูลค่าให้คงที่กับ 1 ดอลลาร์ ด้วยเงินเฟียตและสเตเบิลคอยน์อื่นๆ เช่น BUSD, USDP, USDC และจะมีการใช้เหรียญอื่นๆสำหรับการรักษามูลค่าเพิ่มเติมกับเหรียญอื่นๆ อีกในอนาคต

ซึ่งเหรียญ BUSD , USDP , USDC ทั้ง 3 ตัวนี้ล้วนเป็นเหรียญ Stable Coin ที่ถูกออกโดยบริษัทที่อยู่ภายใต้การกำกับดูแลของ กลต ของสหรัฐ ซึ่งทั้งหมดล้วนแต่มีเงินสดในหน่วย USD สำรองอยู่เป็นส่วนใหญ่เกิน 60% แตกต่างกับ USDT ที่มีปัญหาเรื่องความเชื่อใจอยู่บ่อยครั้ง เนื่องจากในคลังสำรองมีเงินสดที่พร้อมนำมาจ่ายเมื่อโทเคน USDT ถูก Redeem ออกไปไม่ถึง 10% ของมูลค่าตลาดของ USDT ดังนั้น BUSD , USDP , USDC จึงมีความปลอดภัยกว่าที่จะนำมาเป็นเหรียญที่เอาไว้รักษามูลค่าของ USD Freedom – USDF

การใช้งาน USD Freedom (USDF)

สำหรับคนที่ใช้ USD Freedom – USDF ในการเทรดจะได้ยกเว้นค่าธรรมเนียม (อัตราค่าธรรมเนียม 0%) สำหรับ 8 คู่เหรียญบน Bitazza Global ได้แก่เหรียญ BTZ, BTC, ETH, SHIB, SAND, GALA, FTM และ SOL ซึ่งด้วยความที่ USDF เป็น 100% Fiat-backed Stable Coin อยู่แล้ว การมาเทรดเหรียญทั้ง 8 บนคู่เทรดของ USDF จะได้รับประโยชน์มากกว่าการไปเทรดกับคู่เหรียญอื่นๆ

นอกจากนี้ผู้ที่ใช้งานเหรียญ USDF ยังสามารถนำไปใช้ประโยชน์เพิ่มเติมได้อีกมากมายเช่น

  • นำไปฝากเพื่อรับผลตอบแทนเพิ่มเติม
  • นำไปใช้เป็นหลักค้ำประกันในการกู้ยืมบน Lending Protocol
  • ใช้เชื่อธุกรรมระหว่างเครือข่ายบล็อคเชนต่างๆ
  • สามารถนำไปใช้เพื่อรับสิทธิพิเศษ ส่วนลด หรือ รีวอร์ดบน Bitazza Global ได้

ส่วนในเรื่องของความปลอดภัยผู้ใช้ง่ายไม่ต้องเป็นห่วงเพราะว่า USDF จะมีการตรวจสอบสินทรัพย์ที่เป็น Stable Coin ต่างๆและเงิน Fiat ที่ back อยู่ให้สอดคล้องกับปริมาณ USDF ในทุกๆเดือน

ล่าสุดทาง Bitazza Global ได้ประกาศให้ USDF สามารถใช้ถอนแบบ Cross Chain Network เป็นเหรียญ Stable Coin USDC และ BUSD ได้โดย

BUSD –  สามารถโอน USDF บน Bitazza Global ออกเป็นเหรียญ BUSD ไปยังเชนต่างๆได้ 2 เชน ได้แก่ BEP20 (BNB Chain) และ ERC20 (Ethereum Chain)

USDC – สามารถโอน USDF บน Bitazza Global ออกเป็นเหรียญ USDC ไปยังเชนต่างๆได้ 6 เชน ได้แก่ BEP20 (BNB Chain) , ERC20 (Ethereum Chain) , TRC20 (Tron Network) , Matic (Polygon Chain) , SOL (Solana Chain) และ AVAX (Avalanche Chain)

USDF นอกจากจะสามารถนำมากเทรดกับคู่เหรียญชื่อดังต่างๆบน Bittaza Global แบบไม่เสียค่าธรรมเนียมได้แล้ว ยังสามารถโอนออกเป็น Stable Coin ต่างๆ บน Network ที่ต้องการได้หลากหลายอีกด้วย ทำให้ผู้ใช้งานสามารถจัดการกับสินทรัพย์ของตัวเองได้อย่างอิสระสมกับชื่อ USD-Freedom (USDF)

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป