ข้อเสนอให้เผา 1.3 พันล้าน UST จาก Community pool โหวตผ่านเรียบร้อย

ชุมชน Terra ได้ลงมติอนุมัติข้อเสนอให้เผาโทเค็น TerraUSD (UST) ทั้งหมดที่จัดอยู่ใน Community pool ของโครงการ และ UST ที่ใช้สำหรับด้านสภาพคล่องในอดีตบน Ethereum

มูลค่าดังกล่าวมากกว่า 1.3 พันล้าน UST หรือประมาณ 11% ของอุปทาน UST ที่มีอยู่ 11.2 พันล้าน UST ตามข้อมูลจาก CoinGecko โดยข้อเสนอได้รับเสียงสนับสนุน 99.3% ของคะแนนเสียงทั้งหมด หลังจากการโหวต Terraform Labs ซึ่งเป็นบริษัทพัฒนาหลักของ Terra จะเป็นผู้ดำเนินการดังกล่าว

กระบวนการนี้จะเกิดขึ้นในสองขั้นตอน โดยขั้นแรก จะส่ง UST ประมาณ 1 พันล้าน UST จาก Community pool  ของ Terra ไปยังโมดูลการเบิร์น ซึ่งจะถูกลบออกจาก supply อย่างถาวร จากนั้นทีมงานจะ manual bridge 370 ล้าน UST กลับมา Terra จากบล็อกเชน Ethereum และทำลายทิ้ง ตามรายละเอียดในโพสต์อธิบายบนฟอรัม

เมื่อต้นเดือนนี้ ราคา UST ลดลงจาก 1 ดอลลาร์เป็น 0.04 เซนต์ ก่อนที่จะฟื้นตัวเล็กน้อยเป็น 0.07 ดอลลาร์ซึ่งแสดงถึงการลดลง 93% จากมูลค่า

การอนุมัติการเผา UST เกิดขึ้นหนึ่งวันหลังจาก Terra ได้อนุมัติแผนการฟื้นฟูของ Terraform เพื่อเปิดตัว Terra blockchain อีกครั้งและสร้างโทเค็น LUNA 2.0

Chain ที่เปิดตัวใหม่จะพร้อมใช้งานในวันศุกร์ และจะแจกโทเค็น LUNA 2.0 ใหม่ให้กับผู้ถือสินทรัพย์ที่ใช้ Terra อย่างไรก็ตาม Terra blockchain ใหม่จะไม่มีโทเค็น UST อีกต่อไป

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

 

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | รับเงินคืน BTZ 1,000 บาท

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

BlockChain Economiy Dubai Summit

BLOCKCHAIM ECONOMY DUBAI

ข่าวต่อไป