ชายชาวไต้หวัน โดดตึก ฆ่าตัวตาย หลังขาดทุน 68 ล้านบาทจากการล่มสลายของ Luna

ชายคนหนึ่งในเมืองไถจง ถูกพบว่าเสียชีวิตในวันอังคาร (24 พ.ค.) หลังจากตกลงมาจากอพาร์ตเมนต์ของเขา โดนคาดว่าเป็นการ “ฆ่าตัวตาย” หลังจากสูญเสียเงินจำนวนมหาศาลจากการล่มสลายของโทเค็น Luna

เมื่อเวลา 02.00 น. ของวันอังคาร มีรายงานว่ามีผู้อยู่อาศัยรายหนึ่งตกลงมาจากตึกอพาร์ตเมนต์สุดหรู NOWnews โดยรายงานจาก รปภ. ทำงานกะกลางคืนได้ยินเสียงดัง จึงรีบออกไปสำรวจ และพบชายบาดเจ็บสาหัสนอนอยู่บนพื้น

เมื่อตำรวจมาถึงที่เกิดเหตุ ชายคนดังกล่าวก็เสียชีวิตไปแล้ว  ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่าผู้เสียชีวิตเป็นผู้เช่าอายุ 29 ปีชื่อ Wu (吳) และอาศัยอยู่บนชั้นที่ 13 ของตึก

Wu ไม่ได้ทิ้งบันทึกการฆ่าตัวตายไว้อย่างชัดเจน และไม่มีวี่แววของการบุกรุกหรือการต่อสู้ใด ๆ และมีผลตรวจโควิดเป็นลบ

อย่างไรก็ตาม หลังจากตรวจสอบโทรศัพท์ของเขา ก็พบว่า เมื่อเร็ว ๆ นี้ Wu มีการบ่นกับญาติและเพื่อน ๆ ของเขาว่ามูลค่าของโทเค็น Luna ที่เขาสะสมได้ลดลง 99% ภายในเวลาเพียงสองวัน

และยังกล่าวด้วยว่า สิ่งนี้ทำให้เขาต้องเสียเงินจำนวนมากและทำให้เขาหดหู่  โดยเค้าลงทุนไปทั้งสิ้น 2 ล้านดอลล่าร์ (68 ล้านบาท) ในโทเค็น Luna แต่หลังจากที่มูลค่าของพวกเขาพังลง เขาเหลือเพียง 1,000 ดอลล่าร์เท่านั้น (34,000 บาท)

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | รับเงินคืน BTZ 1,000 บาท

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

HongKong WEB 3 FESTIVAL 2023

ข่าวต่อไป