“Tether รสชาติอื่น ๆ” จะเชื่อมโยงผู้ใช้กับ USDT มากขึ้น หลังเปิดตัว Stablecoin ที่ผูกกับเปโซเม็กซิกัน : Paolo Ardoino กล่าว

การตัดสินใจของ Tether ในการเปิดตัวสินทรัพย์ดิจิทัลใหม่ที่ผูกกับ “เปโซเม็กซิกัน” จะเป็นประโยชน์ต่อการยอมรับ crypto ในประเทศแถบละตินอเมริกา และเชื่อมโยงกับ USDT มากขึ้น ตามรายงานของ Paolo Ardoino 

ในการให้สัมภาษณ์พิเศษกับ Cointelegraph ในการประชุมสุดยอด World Economic Forum หัวหน้าเจ้าหน้าที่เทคโนโลยีของ Tether และ Bitfinex กล่าวว่า เหตุผลที่เขามาที่ดาวอสคือเพื่อแสดงประโยชน์ของ cryptocurrencies

“ฉันไม่ได้เข้าร่วมในดาวอส เพื่อพบปะกับซีอีโอของธนาคารใหญ่ ๆ” เขากล่าว “เรามาที่นี่เพื่อส่งข้อความของเรา [ว่า] มีโลกใบใหญ่ที่ต้องการ crypto อย่างปลอดภัย”

Tether ระบุถึงความต้องการที่เพิ่มขึ้นสำหรับผลิตภัณฑ์ crypto และ stablecoin ในเม็กซิโก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในธุรกิจต่าง ๆ เพื่อตอบสนองความต้องการดังกล่าว บริษัทได้ประกาศเมื่อวันพฤหัสบดีว่าจะเปิดตัว stablecoin ที่ได้รับการสนับสนุนจากเปโซบนเครือข่าย Ethereum ( ETH ), Tron ( TRX ) และ Polygon ( MATIC ) โดย Ardoino ยืนยันว่าคู่ “MXNT” จะเริ่มทำการซื้อขายบน Bitfinex ในสัปดาห์หน้า

Ardoino อธิบายว่า USDT เป็นสะพานเชื่อมสู่ Bitcoin ( BTC ) และเขาเชื่อว่า Stablecoin ที่ผูกกับดอลลาร์จะประสบความสำเร็จในการจัดหาผู้ใช้ crypto อีก 2 พันล้านคนต่อไป  อย่างไรก็ตาม เพื่อเชื่อมโยงผู้คนสู่ USDT มากขึ้น บริษัทของเขาต้องทำงานร่วมกับธนาคารในท้องถิ่นโดยเสนอด้วยการเปิดตัว “Tether รสชาติอื่นๆ”

เมื่อถูกถามเกี่ยวกับโอกาสที่เม็กซิโกจะใช้ Bitcoin เป็นเงินที่ถูกกฎหมาย ซึ่งกลายเป็นความเป็นไปได้ที่ชัดเจนหลังจากวุฒิสมาชิกชาวเม็กซิกันได้พัฒนาแนวคิดในการสร้างกฎระเบียบด้าน Crypto ตามกฎหมาย BTC ของเอลซัลวาดอร์ Ardoino กล่าวว่าเขา “เชื่อว่าจะมีหลายประเทศต้องการ ไม่ช้าก็เร็ว [ที่จะยอมรับ] Bitcoin”

อย่างไรก็ตาม เส้นทางสู่ Bitcoin ที่ถูกกฎหมายในเม็กซิโกจะซับซ้อนกว่าในเอลซัลวาดอร์ เนื่องจากอดีตมีสกุลเงินอย่างเป็นทางการอยู่แล้ว ดังนั้นในขณะที่ Bitcoin อาจไม่บรรลุสถานะการเป็นเงินที่ถูกกฎหมายในระยะเวลาอันใกล้ แต่มันอาจกลายเป็น “de facto legal tender” ที่ใช้ควบคู่ไปกับเงินเปโซ

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป