MetaMask มีแผนช่วยเหลือผู้ที่ตกเป็นเหยื่อของ การหลอกลวง Crypto

MetaMask กระเป๋าเงินบนเบราว์เซอร์สำหรับการเข้าสู่ Web 3 สามารถช่วยเหลือผู้ที่ตกเป็นเหยื่อของการหลอกลวง Crypto และการโจมตีแบบฟิชชิ่ง เพื่อกู้คืนทรัพย์สินที่สูญหาย หรืออย่างน้อยก็ได้พยายาม

Asset Reality ในลอนดอน ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญในการตรวจสอบและกู้คืนทรัพย์สิน Crypto ที่ถูกขโมย จะทำหน้าที่เป็นคนจัดการกรณีนี้และช่วยเหลือผู้ใช้ MetaMask ทั่วโลกในการสอบสวนในกรณีที่พวกเขาตกเป็นเหยื่อของการฉ้อโกง ตามที่บริษัทกล่าวเมื่อวันพฤหัสบดี

MetaMask ซึ่งขณะนี้มีผู้ใช้งานมากกว่า 30 ล้านคนต่อเดือน เห็นคำขอจำนวนมากที่เกี่ยวข้องกับการสูญเสีย ซึ่งส่วนใหญ่เกี่ยวข้องกับผู้มุ่งร้ายที่ใช้การโจมตีแบบฟิชชิ่ง หรือ social engineering บางประเภท ตามที่ Alex Herman หัวหน้าผลิตภัณฑ์สนับสนุนของ MetaMask กล่าว

“เราต้องการมอบบางสิ่งแก่ผู้ใช้นอกเหนือจากการจับมือเค้าและขอให้โชคดี เมื่อสิ้นสุดการสนทนา” Herman กล่าวในการให้สัมภาษณ์ “ดังนั้น การร่วมมือกับ Asset Reality จะทำให้ผู้ใช้สามารถสอบสวนเพื่อพยายามติดตามเงินที่ถูกขโมยไป และอาจนำไปสู่การฟื้นตัวกลับมาได้  ซึ่งหมายความว่าอย่างน้อยก็ยังพอมีแสงสว่างที่ปลายอุโมงค์”

จำนวนเงินเฉลี่ยที่หายไปในการหลอกลวง crypto อยู่ที่ประมาณ $25,000 ตามความเป็นจริงของสินทรัพย์ แต่บางครั้งอาจเกิน 1 ล้านดอลล่าร์  ซึ่งส่วนหนึ่งของกระบวนการกู้คืนเกี่ยวข้องกับการวิเคราะห์บล็อคเชน (Asset Reality ทำงานร่วมกับนักสืบ crypto จำนวนมาก รวมถึง Chainalysis)

“เมื่อผู้ใช้ MetaMask มีการขอรายงาน ทาง Asset Reality จะดำเนินการตรวจสอบเบื้องต้นเกี่ยวกับการวิเคราะห์บล็อคเชน ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้เข้าใจถึงสิ่งที่เกิดขึ้น และบริษัทยังทำหน้าที่เป็นพยานผู้เชี่ยวชาญ หากผู้ใช้ต้องการเชื่อมต่อกับทนายความหรือร่วมกันดำเนินคดีแบบกลุ่มที่ใหญ่ขึ้น” Larkin อธิบาย

“เราไม่ได้บอกว่าคุณจะได้รับเงินคืนในวันพรุ่งนี้ เนื่องจากคดีเหล่านี้เป็นคดีแพ่งและซับซ้อนมาก แต่จะมีโอกาสที่เราสามารถระบุทรัพย์สินที่ถูกขโมยซึ่งอยู่บนแพลตฟอร์มทั่วโลก ซึ่งจะทำงานร่วมกันเพื่อนำทรัพย์สินเหล่านี้กลับคืนสู่เหยื่ออย่างถูกกฎหมาย”

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป