ค่า Difficulty ในเครือข่าย Bitcoin ลดลงมากกว่า 4% นับว่ามากที่สุดตั้งแต่เดือนกรกฎาคม 2021

ค่า Difficulty หรือความยากในการขุดของเครือข่าย Bitcoin ลดลง -4.33% ระหว่างการปรับเมื่อวันที่ 25 พฤษภาคม ซึ่งมากที่สุดนับตั้งแต่เดือนกรกฎาคม 2021

ข้อมูลถูกเผยแพร่โดย BTC.com ซึ่งติดตามค่า Difficulty ในการขุดเครือข่ายและโพสต์การอัปเดตประมาณทุกสองสัปดาห์เมื่อมีการปรับเปลี่ยน 

ความยากในการขุด หมายถึงความซับซ้อนของกระบวนการทางคณิตศาสตร์ที่อยู่เบื้องหลังการขุด โดยความยากจะปรับเปลี่ยนทุก 2,016 บล็อก (ประมาณทุกสองสัปดาห์) ให้สอดคล้องกับอัตรา Hash rate ของเครือข่าย

ระดับความยากนั้นไม่ได้ปรับลดลงมากกว่า 1.5% ในคราวเดียวมาตั้งแต่เดือนกรกฎาคมปีที่แล้ว ซึ่งในตอนนั้นลดลง -4.81%

โดยเหตุการณ์ในครั้งนั้น เกิดขึ้นในช่วงเวลาที่จีนปราบปรามการขุด Bitcoin ในประเทศ ทำให้อัตรา Hash rate ในเครือข่ายทั้งหมดลดลงประมาณ 50% ในช่วงระยะเวลาน้อยกว่าสองเดือน

ตั้งแต่วันที่ 11 พฤษภาคม ซึ่งเป็นวันที่อัปเดตความยากครั้งล่าสุด อัตรา Hash rate ของเครือข่ายลดลงประมาณ 5.43% ตามข้อมูลที่รวบรวมโดย The Block Research

ค่าความยากในการขุดในเครือข่ายของ Bitcoin ส่วนใหญ่เพิ่มขึ้น เทียบเท่ากับอัตรา Hash rate นับตั้งแต่ลดลงในฤดูร้อนปี 2021 นอกเหนือจากการลดลงเล็กน้อยและเป็นครั้งคราว

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป