สาธารณรัฐอัฟริกากลาง เปิดตัว’Sango’ ศูนย์กลางด้าน Crypto อย่างเป็นทางการ

ไม่นานหลังจากอนุมัติ Bitcoin ( BTC ) เป็นเงินที่ถูกกฎหมายในสาธารณรัฐอัฟริกากลาง (CAR) รัฐบาลท้องถิ่นกำลังดำเนินการจัดหาโครงสร้างพื้นฐานสกุลเงินดิจิทัล

Faustin-Archange Touadera ประธานบริษัท CAR ได้โพสต์บน Twitter ในวันอังคาร เพื่อประกาศเปิดตัวโครงการด้าน Crypto ที่สำคัญแห่งแรกของประเทศที่มีชื่อว่า “Sango”

การสร้างศูนย์กลางด้าน Crypto ของ CAR เกิดขึ้นไม่นานหลังจากที่รัฐสภามีมติเป็นเอกฉันท์รับรอง Bitcoin เป็นเงินที่ถูกกฎหมาย

ประธานาธิบดีของ CAR ได้แนะนำโครงการ Sango ในฐานะแพลตฟอร์มการลงทุนสกุลเงินดิจิทัลที่ถูกกฎหมายบนหน้า Facebook อย่างเป็นทางการของรัฐบาลเมื่อวันอังคาร โดยแพลตฟอร์ม Sango อยู่ในตำแหน่งที่เป็น “ความคิดริเริ่มด้าน Crypto ครั้งแรก” ของ CAR

ตามเว็บไซต์ทางการของ Sango ที่กล่าวถึงในแถลงการณ์ระบุว่า แพลตฟอร์ม Sango ได้รับการริเริ่มโดยรัฐสภาและได้รับการสนับสนุนจากรัฐบาล CAR และประธานาธิบดี

“การสร้างศูนย์กลางด้าน Crypto แห่งแรกในใจกลางแอฟริกา จะช่วยปรับปรุงประสบการณ์ของการนำ Bitcoin ไปใช้ในระดับต่อไป ซึ่งอาจกลายเป็นพื้นที่ที่แปลกใหม่ที่สุดในโลก”

Touadera ชี้ให้เห็นว่าการนำ Bitcoin มาใช้ทำให้เกิด “ความเป็นไปได้ที่เหนือจินตนาการ” สำหรับการพัฒนาและการเปลี่ยนแปลงของประเทศ โดยระบุว่า:

“ศูนย์กลาง Bitcoin […] และ crypto เป็นเครื่องมือที่จะออกแบบอนาคตของประเทศของเราใหม่ โดย Sango สามารถนำไปสู่ยุคเศรษฐกิจใหม่ที่มีศักยภาพมหาศาล ซึ่งทั้งแอฟริกาและที่อื่น ๆ ในโลกไม่อาจจินตนาการได้”

ประธานยังกล่าวด้วยว่าความปรารถนาที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของเขาคือโครงการ Sango ทำให้ทุกคนสามารถเข้าถึง crypto ได้ และสร้างความเป็นสากลว่าผลประโยชน์ของ crypto จะเพิ่มประสิทธิภาพทางเศรษฐกิจของประเทศได้อย่างไร “เศรษฐกิจในระบบไม่ใช่ทางเลือกอีกต่อไป” รายงานของประธานาธิบดีระบุพร้อมเสริมว่าแพลตฟอร์มใหม่อย่าง Sango มีเป้าหมายเพื่อจัดการกับระบบราชการและส่งเสริมการแข่งขัน

CAR กลายเป็นประเทศแรกในแอฟริกาที่ใช้ Bitcoin เป็นเงินที่ถูกกฎหมายและเป็นประเทศที่สองในโลกที่ทำเช่นนั้นหลังจากเอลซัลวาดอร์

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป