นายกเทศมนตรีเมืองไมอามี เชื่อว่า Bitcoin ควรมองจากมุมมองของนวัตกรรม มากกว่าสินทรัพย์เพื่อการลงทุน

นายกเทศมนตรีเมืองไมอามี ฟรานซิส ซัวเรซ เชื่อว่า Bitcoin ( BTC ) ควรถูกมองจากมุมมองของนวัตกรรม มากกว่าที่จะเป็นสินทรัพย์เพื่อการลงทุน

ความคิดเห็นของ ซัวเรซ เกิดขึ้นระหว่างการสนทนาของเขาเกี่ยวกับ “อนาคตของ Crypto” ในวันที่สามของการประชุม World Economic Forum (WEF) 2022 ที่เมืองดาวอส โดยเขาพูดว่า:

“เราอยู่ในโลกที่นักลงทุนมองแค่สิ่งต่าง ๆ จากมุมมองผลตอบแทน แต่ Bitcoin ควรถูกมองจากมุมมองของนวัตกรรมและเทคโนโลยี”

เมื่อถูกถามเกี่ยวกับมุมมองของเขาเกี่ยวกับการอภิปรายเรื่องความผันผวนในตลาดคริปโต ซัวเรซกล่าวว่าปรากฏการณ์นี้เป็นส่วนหนึ่งของระบบนิเวศของคริปโต (crypto) และเป็นเรื่องธรรมดาในหมู่เทคโนโลยีที่กำลังพัฒนาและเพิ่งเริ่มต้น 

เขาเตือนผู้คนว่า แม้ว่าการอภิปรายเรื่องความผันผวนดูเหมือนจะแพร่หลายเฉพาะในช่วงตลาดหมี แต่ก็มีบทบาทสำคัญในเวลาที่ตลาดกำลังเพิ่มขึ้นเช่นกัน

นอกจากนี้เขายังอ้างว่าราคา Bitcoin จะมีเสถียรภาพเมื่อเวลาผ่านไป โดยเมื่อเปลี่ยนจากการเป็นสินทรัพย์ไปเป็นรูปแบบของ “สกุลเงิน” 

เมื่อถูกถามถึงเหตุผลที่อยู่เบื้องหลังการสนับสนุน BTC ซัวเรซกล่าวว่า: “วันนี้เราจะไว้ใจใครได้บ้าง? นักการเมือง? นายธนาคารหรือผู้กำหนดนโยบาย? นี่คือจุดที่ Bitcoin ได้รับความนิยม แม้ว่ามนุษย์จะคิดค้นขึ้น แต่ก็ได้รับการออกแบบมาเพื่อให้เป็นไปตามรหัสที่ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงได้”

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป