วุฒิสมาชิกสหรัฐฯ กล่าวว่านักลงทุน Terra อาจเป็นเหยื่อของการฉ้อโกง

วุฒิสมาชิกเพนซิลเวเนีย Pat Toomey เพิ่งบอกกับ Barron ว่า Terra อาจเป็นโครงการหลอกลวง และกล่าวว่านักลงทุน Terra อาจเป็นเหยื่อของการฉ้อโกงดังกล่าว

Toomey ซึ่งเพิ่งเปิดตัวร่างกฎหมายที่เน้นไปที่ private stablecoins กล่าวเสริมว่า นักลงทุนอาจถูกทำให้เข้าใจผิดหรือหลอกลวงหรือบิดเบือนข้อเท็จจริงจากโครงการ Terra

ก่อนหน้านี้ Bill Ackman ผู้จัดการกองทุนป้องกันความเสี่ยงก็ออกมาสรุปว่า Terra เป็นโครงการพีระมิดทั่วไป โดยเตือนว่าโครงการหลอกลวงดังกล่าวเป็นภัยคุกคามต่อระบบนิเวศของสกุลเงินดิจิทัลทั้งหมด

อย่างไรก็ตาม Sam Bankman-Fried CEO ของ FTX ให้ความเห็นว่า Terra ไม่ใช่ Ponzi หลังจากที่โครงการบล็อคเชนที่ล้มเหลวถูกนำไปเปรียบเทียบกับ Theranos กลโกงเทคโนโลยีชีวภาพที่น่าอับอาย 

ทางการเกาหลีใต้ เพิ่งมีความพยายามในการแช่แข็งทรัพย์สินของ Luna Foundation Guard โดยกล่าวหาว่า LFG มีการยักยอกทรัพย์ ซึ่งเงินทุนเกือบทั้งหมดของ LFG ถูกใช้เพื่อช่วยให้ Stablecoin ของ TerraUSD (UST) ฟื้นคืนสถานะเดิมแต่ก็ทำไม่สำเร็จ

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป