“โปรโตคอล DeFi ส่วนใหญ่ไม่มีการกระจายอำนาจอย่างแท้จริง” รองประธานสภายุโรปกล่าว

โปรโตคอลการกระจายอำนาจทางการเงิน (DeFi) ส่วนใหญ่ไม่มีการกระจายอำนาจอย่างแท้จริง ซึ่งหมายความว่าเราต้องการกฎระเบียบที่เหมาะสมเพื่อทำความเข้าใจการทำงานภายในของเทคโนโลยีที่เกิดขึ้นใหม่นี้ ตามที่รองประธานรัฐสภายุโรป Eva Kaili กล่าว

ในการให้สัมภาษณ์พิเศษกับ Cointelegraph ในการประชุมประจำปีของ World Economic Forum ในเมืองดาวอส ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ Kaili ถูกขอให้จำกัดความของ DeFi ตามคำจำกัดความ DeFi “กระจายอำนาจอย่างสมบูรณ์” เธอกล่าว ซึ่งหมายความว่า “ไม่มีใครสามารถควบคุมหรือ […] จัดการบล็อกเชนได้”

 

การกระจายอำนาจไม่ใช่เรื่องง่าย “ส่วนใหญ่ของพวกเขา […] บอกว่าพวกเขาเป็น แต่พวกเขาไม่ใช่” Kaili กล่าวอ้างถึงโปรโตคอล DeFi ที่มีอยู่  โดยเธออธิบายเพิ่มเติมถึงความจำเป็นในการกำหนดผู้เล่นในระบบนิเวศให้เป็นส่วนหนึ่งของกรอบการกำกับดูแลที่กว้างขึ้น:

“เราจำเป็นต้องมีการป้องกันเพื่อทำความเข้าใจว่าใครคือนักพัฒนา ใครเป็นผู้ควบคุม กุญแจสำคัญคืออะไร ถ้ามีใครเปลี่ยนรหัสได้หรือไม่ อำนาจศาลอยู่ที่ไหน เราต้องแน่ใจว่าเราเข้าใจวิธีการทำงาน มันไม่ใช่อะไรที่ง่าย ๆ นี่คือสิ่งที่ Disruption ความท้าทายนอกกรอบที่เราจำเป็นต้องดูว่ามีประโยชน์อะไรบ้าง และทำให้แน่ใจว่าเราจะจัดการกับสิ่งนั้นด้วยกฎระเบียบที่ชาญฉลาด”

Kaili ซึ่งเป็นสมาชิกรัฐสภายุโรปมาตั้งแต่ปี 2014 เป็นแกนนำสนับสนุน Bitcoin ( BTC ) และเทคโนโลยีบล็อกเชนมาระยะหนึ่งแล้ว ในการสัมภาษณ์ครั้งก่อนกับ Cointelegraph Magazine ก็ได้กล่าวว่าเทคโนโลยีบล็อคเชนทำให้เรามีเครื่องมือในการเสริมความแข็งแกร่งและปรับปรุงระบบที่มีอยู่ผ่านความไว้วางใจและความเสถียร

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป