ตำรวจเกาหลี ขออายัดทรัพย์สิน Luna Foundation Guard

เจ้าหน้าที่ตำรวจในเกาหลีใต้ กำลังดำเนินการเพื่อระงับทรัพย์สินที่เกี่ยวข้องกับ Luna Foundation Guard (LFG) ตามรายงานของ KBS สถานีโทรทัศน์แห่งชาติ

จากการรายงานระบุว่า สำนักงานตำรวจนครบาลโซล ได้ขอให้เว็บเทรดหลายแห่งทำการบล็อก Luna Foundation Guard (LFG) จากการถอนเงินขององค์กรใด ๆ

อย่างไรก็ตาม เว็บเทรดไม่มีข้อผูกมัดตามกฎหมายในการทำเช่นนั้น ซึ่งหมายความว่าการดำเนินการเหล่านั้นจะดำเนินการหรือไม่นั้นยังไม่ชัดเจน ตาม KBS ระบุ

ตำรวจกล่าวว่าพวกเขาเข้าแทรกแซงหลังจากพบเบาะแสที่ระบุว่ามีการยักยอกเงินภายใน LFG ตามรายงาน

หลังจากการล่มสลายของ Terra เมื่อเร็ว ๆ นี้ ซึ่งทำให้มูลค่าของ Stablecoin TerraUSD (UST) ลดลงต่ำกว่า $0.10 นักลงทุนบางรายได้ฟ้อง Do Kwon ผู้ก่อตั้ง Terraform Labs แล้ว

นอกจากนี้ ในส่วนที่เกี่ยวข้องกับการล่มสลายของระบบนิเวศ Terra เมื่อเร็ว ๆ นี้ สมาชิกสภานิติบัญญัติของเกาหลีกำลังเข้าพบกับตัวแทนจากเว็บเทรดที่ใหญ่ที่สุด 5 แห่งในเกาหลีใต้ในวันจันทร์และวันอังคารตามรายงานของ Chosun Daily

บริษัทเหล่านั้นได้แก่ Upbit, Bithumb, Coinone, Korbit และ Gopax ตาม Newspim โดยพวกเขามักจะต้องตอบว่าพวกเขาควรจะรับผิดชอบต่อการสูญเสียเงินโดยผู้ถือโทเค็นหรือไม่

“เราจะขอให้มีการดำเนินการตามนโยบายคุ้มครองผู้ลงทุนที่มีคุณภาพระหว่างเว็บเทรด” Yoon Chang-hyeon ประธานคณะกรรมการพิเศษ Virtual Assets ของ People Power Party กล่าวในโพสต์บน Facebook ตาม Newspim

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป