รายงานของ Fed พบว่า ชาวอเมริกันส่วนใหญ่ที่เป็นเจ้าของ Crypto มักจะเป็นผู้มีรายได้สูง

คณะกรรมการธนาคารกลางสหรัฐ (FED) ได้รวมข้อมูลเกี่ยวกับคริปโตเคอเรนซี (cryptocurrency) ไว้ในรายงาน Economic Well-Being ของครัวเรือนสหรัฐในรายงานปี 2021 โดยรายงานประจำปีฉบับที่เก้าของเฟดได้พิจารณาผลการสำรวจจากผู้ถูกสอบถาม 11,000 คนในเดือนตุลาคมและพฤศจิกายน 2021

รายงานระบุว่า 78% ของผู้ใหญ่ชาวอเมริกัน “สบายดีหรือใช้ชีวิตอย่างสะดวกสบายทางการเงิน” นั่นคือการเพิ่มขึ้น 3% ในช่วงสามปีที่ผ่านมา และในการวินิจฉัยความเหมาะสมทางการเงิน รายงานดังกล่าวได้อ้างถึง 68% ของคนอเมริกันที่กล่าวว่าพวกเขาสามารถชดเชยค่าใช้จ่ายฉุกเฉิน $400 ได้โดยใช้เงินสดหรือเทียบเท่าเพียงอย่างเดียว

รายงานยังได้พิจารณาการใช้สกุลเงินดิจิทัลเป็นครั้งแรก พบว่า 12% ของผู้ใหญ่ในสหรัฐอเมริกาถือหรือใช้ crypto ในปี 2020 โดย 11% ถือเป็นการลงทุน , 2% ใช้สำหรับการซื้อหรือชำระเงิน , และ 1% ส่งให้เพื่อนหรือครอบครัว โดยนักลงทุนที่ถือ crypto “มีรายได้สูง และมักจะมีความสัมพันธ์ทางธนาคารแบบเดิม ๆ และมักจะมีเงินออมเพื่อการเกษียณอื่น ๆ” , 46% มีรายได้ต่อปี 100,000 ดอลลาร์หรือมากกว่า และ 89% ของผู้ที่ไม่เกษียณมีเงินออมเพื่อการเกษียณ , 29% มีรายได้ต่ำกว่า 50,000 ดอลลาร์

นอกจากนี้โปรไฟล์ของผู้ใช้ทั่วไปที่ทำธุรกรรมกับ crypto นั้นแตกต่างอย่างมากจากนักลงทุน โดยรายงานอ้างว่าเกือบ 60% ของผู้ใช้เหล่านี้มีรายได้ต่ำกว่า 50,000 ดอลลาร์ โดย 20% มีรายได้ต่ำกว่า 25,000 ดอลลาร์ มีเพียง 24% เท่านั้นที่มีรายได้สูงกว่า 100,000 ดอลลาร์ 

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

 

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป