ประธาน CFTC ยืนยันว่า Bitcoin และ Ether เป็นสินค้าโภคภัณฑ์ “แน่นอน”

ประธานคณะกรรมาธิการ Commodity Futures Trading Commission (CFTC)  กล่าวว่าเขามั่นใจว่า bitcoin และ ether เป็นสินค้าโภคภัณฑ์ โดยเขาอธิบายว่าหน่วยงานของเขาทำงานร่วมกับสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์สหรัฐ (SEC) เพื่อควบคุมภาค crypto อย่างไร โดยสังเกตว่า “ขณะนี้ยังไม่มีการคุ้มครองลูกค้าในตลาด crypto”

Bitcoin และ Ether เป็นสินค้าโภคภัณฑ์ ‘แน่นอน’

Rostin Behnam ประธาน CFTC กล่าวถึงกฎระเบียบของ cryptocurrencies โดย CFTC และ SEC ในการให้สัมภาษณ์กับ CNBC เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว

ประธานถูกขอให้แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับร่างกฎหมายในสภาคองเกรสที่กำหนดให้ SEC รับผิดชอบโทเค็นหลักทรัพย์และ CFTC รับผิดชอบโทเค็นสินค้าโภคภัณฑ์

“นี่เป็นปัญหาเก่าระหว่าง CFTC และ SEC ซึ่งเรามีความสัมพันธ์ที่ดีในอดีต … ภายในพื้นที่นี้ ในความคิดของเรา มันสมเหตุสมผลแล้วที่สินค้าจะถูกควบคุมโดย Commodity Futures Trading Commission และหลักทรัพย์ที่จะถูกควบคุมโดย SEC” Behnam ให้รายละเอียด

หัวหน้า CFTC ตั้งข้อสังเกตว่าภายในพื้นที่ crypto จะมีเหรียญที่เป็นหลักทรัพย์และบางส่วนที่เป็นสินค้าโภคภัณฑ์

เมื่อถูกขอให้แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับคำกล่าวอ้างของประธาน SEC Gary Gensler ว่าโทเค็นคริปโตส่วนใหญ่เป็นหลักทรัพย์นั้น Behnam เน้นว่า cryptocurrencies ที่ใหญ่ที่สุดคือสินค้าโภคภัณฑ์ 

“ผมสามารถพูดได้อย่างแน่นอนว่า bitcoin … เป็นสินค้าโภคภัณฑ์ ETH ก็เช่นกัน”

หัวหน้า CFTC ยอมรับว่า อาจมีเหรียญที่เป็นหลักทรัพย์จำนวนมาก “ผมคิดว่ามันสมเหตุสมผลแล้วที่แต่ละหน่วยงานมีอำนาจเหนือสินค้าและหลักทรัพย์ตามลำดับ”

ประธาน CFTC ถูกถามว่า มีความขัดแย้งระหว่างสองหน่วยงานหรือไม่ “ผมจะไม่พูดว่ามีความขัดแย้ง” เขาตอบ โดยเน้นว่าแต่ละหน่วยงานพยายามทำสิ่งที่ดีที่สุด

นอกจากนี้เค้ายังได้แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับการเทขายของตลาด crypto เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว โดนกล่าวว่า:

“หลายคนได้รับบาดเจ็บ มูลค่าจำนวนมากหายไปในตลาด และไม่มีการคุ้มครองลูกค้าจริง ๆ ในขณะนี้”

เขาสรุปว่าทั้ง CFTC และ SEC ต้องการควบคุมภาค crypto “อย่างรอบคอบ”รวมถึงการปกป้องลูกค้าและปกป้องความมั่นคงทางการเงิน

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป