Web3, NFT, Metaverse คือเครื่องมือสำหรับอนาคตที่มีการกระจายอำนาจอย่างแท้จริง

ผู้เข้าร่วมงาน BlockDown Croatia 2022 เป็นสักขีพยานในการอภิปรายของ Cointelegraph เกี่ยวกับสังคมการเมืองของระบบนิเวศ Web3 , โทเค็น NFT และ Metaverse ซึ่งอยู่ในตำแหน่งที่ดีที่จะกำหนดอนาคตของสื่อและความบันเทิง

ในขณะที่คริปโตยังอยู่ระหว่างเส้นแบ่งของโลกเสมือนจริงและโลกทางกายภาพ Kristina Cornèr หัวหน้าบรรณาธิการของ Cointelegraph เห็นด้วยว่า “นี่เป็นปีที่บ้ามาก” เมื่อพูดถึงผลกระทบที่เพิ่มขึ้นของนวัตกรรมคริปโตภายในบริษัทสื่อ ในช่วงเทศกาล BlockDown

Cornèr เน้นย้ำกรณีการใช้งานภายในพื้นที่ NFT ที่ให้ศิลปินอิสระและนักข่าวมีเวทีในการระดมทุนและรับมือกับความท้าทายในโลกแห่งความเป็นจริง เช่น การเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ ซึ่งในการสนทนากับ Dylan Dewdney ผู้ก่อตั้ง NFT3 ซึ่งเป็นเครือข่ายข้อมูลประจำตัวแบบรวมศูนย์ Cornèr ได้ตั้งคำถามเกี่ยวกับการรวมโลกเสมือนจริงและโลกทางกายภาพใน Metaverse

จากข้อมูลของ Dewdney ปัญหาในโลกแห่งความเป็นจริงมีโอกาสที่ดีที่จะแทรกซึมเข้าไปใน Metaverse แม้ว่าจะมีการรวมกันของทั้งสองโลก อย่างไรก็ตาม เขาแนะนำให้พัฒนาระบบสมมุติฐานที่ผู้ใช้ได้รับการยืนยัน แต่สามารถเลือกที่จะไม่เปิดเผยตัวตนของพวกเขาต่อสมาชิกคนอื่น ๆ ของ Metaverse ได้

ขณะที่โลกค่อยๆ เคลื่อนเข้าสู่บ้านหลังใหม่อย่าง Metaverse Dewdney เชื่อว่า “โลกแห่งความจริงจะดีขึ้น” อย่างไรก็ตาม มันจะต้องให้ผู้คนปลูกฝังจริยธรรมบางอย่างของ crypto โดยเฉพาะอย่างยิ่งในส่วนที่เกี่ยวกับความเท่าเทียมและความรับผิดชอบส่วนบุคคล:

“ฉันคิดว่าถึงเวลาที่โลกต้องพัฒนา และเรากำลังเริ่มวางรากฐานทางเทคนิคสำหรับสิ่งนั้น คุณต้องระมัดระวังเกี่ยวกับสิ่งที่เกิดขึ้นและรับผิดชอบจริง ๆ ในการเผยแพร่ข้อความนั้น”

Cornèr แสดงให้เห็นถึงความพยายามภายในองค์กรในการสร้าง Web3 ที่ชุมชนเป็นเจ้าของอย่างแท้จริง โดย Cornèr ยังได้เปิดเผยการเปิดตัวของ BlockShow ซึ่งเป็นงานเรือธงในฐานะองค์กรปกครองตนเองแบบกระจายอำนาจ (DAO) ที่อนุญาตให้ผู้เข้าร่วมมีส่วนได้เสียในการแสดงและเข้าร่วม การจัดงาน Addy Crezee ซีอีโอของ BlockShow กล่าวว่าเป้าหมายของ BlockShow DAO คือ “การนำผู้คนมาที่ Web3 มากขึ้นและช่วยให้ผู้คนรู้สึกถึงประโยชน์ของเศรษฐกิจการเป็นเจ้าของ”

ในการอภิปรายเพิ่มเติมเกี่ยวกับการเมืองสังคมที่เกี่ยวข้องกับการใช้ชีวิตใน Metaverse Dewdney บอกกับ Cornèr ว่า: “เราจะยังคงมีปัญหาแบบเดียวกันทั้งหมด เพราะเรายังคงเป็นมนุษย์ที่น่าเบื่อแบบเดิม ๆ ที่ทำสิ่งเล็ก ๆ น้อย ๆ แบบเดิม ๆ และทำสิ่งที่ยิ่งใหญ่ด้วย”

หากชุมชนคริปโตสามารถกระจายอำนาจทางอินเทอร์เน็ตได้สำเร็จ “มันจะเป็นอนาคตที่คุ้มค่าจริง ๆ ที่จะตื่นเต้นกับมัน” — ในระดับบุคคลและระดับสังคมอื่นๆ

ด้วย NFT3 Dewdney ตั้งเป้าที่จะให้บริการข้อมูลประจำตัวแบบกระจายศูนย์สำหรับระบบนิเวศของ Metaverse โดยบริการสามารถเชื่อมโยงข้อมูลต่าง ๆ กับตัวตนในนามแฝงแต่ในชีวิตจริง และ Dewdney เชื่อว่าระบบนิเวศของ crypto จำเป็นต้องพัฒนานอกเหนือจากกรณีการใช้งานทางการเงินใน ไปเป็น “กรณีการใช้งานของมนุษย์” ด้วย blockchain

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป