ชุมชน Terra โวย!! หลังมีการแก้ไขข้อเสนอ ทั้ง ๆ ที่โหวตผ่านมาครึ่งทางแล้ว

Do Kwon หัวหน้าระบบนิเวศของ Terra มีเสนอแผนการฟื้นฟูโครงการของงตน ซึ่งเขามีการปรับแก้ไขแผนไปแล้วสามครั้ง แต่ที่สำคัญกว่านั้น – เขาทำการแก้ไขทั้ง ๆ ที่ข้อเสนอ 1623 กำลังได้รับการโหวตอยู่ ซึ่งนั่นทำให้ชุมชนไม่พอใจ

ในหัวข้อ ”Rebirth Terra Network” Kwon เปิดเผยว่าเขาทำการแก้ไขข้อเสนอเพื่อรองรับข้อเสนอแนะของชุมชน นอกจากนี้ เขายังยืนยันว่าหากผู้ใช้ที่โหวตไปแล้วแต่ไม่เห็นด้วยกับการแก้ไขใหม่ พวกเขายังสามารถโหวตว่า “ไม่” ได้  และผู้ใช้ยังมีเวลาอีกสองสามวันในการเปลี่ยนแปลงการโหวต

การแก้ไขครั้งแรกเป็นการเพิ่มสภาพคล่องในช่วงเปิดตัว โดยสภาพคล่องเริ่มต้นจะเพิ่มขึ้นจาก 15% เป็น 30% ซึ่งมีจุดมุ่งหมายเพื่อเพิ่มปริมาณโทเค็นในช่วงเริ่มต้น และลดแรงกดดันด้านเงินเฟ้อในอนาคตสำหรับผู้ถือ AUST ก่อนการโจมตี , ผู้ถือ LUNA หลังการโจมตี และผู้ถือ UST หลังการโจมตี

การแก้ไขครั้งที่สอง เป็นการเปลี่ยนสภาพคล่องใหม่สำหรับผู้ถือ LUNA ก่อนการโจมตี โดยกระเป๋าเงินที่มี LUNA น้อยกว่า 10K จะมีสภาพคล่องเริ่มต้นที่เหมือนกัน โดยจะปลดล็อก 30% เมื่อเปิดตัว ในขณะที่ส่วนที่เหลือ 70% ของสภาพคล่องจะถูกล็อคเป็นระยะเวลาสองปี

การเปลี่ยนแปลงครั้งที่สาม เกี่ยวข้องกับการลดการกระจายไปยังผู้ถือ UST หลังการโจมตี  โดยการจัดสรรสำหรับผู้ถือ UST หลังการโจมตีจะลดลงจาก 20% เป็น 15%

การเปลี่ยนแปลงหลายครั้งในข้อเสนอนี้ ได้สร้างความรำคาญให้กับหลาย ๆ คนในชุมชน ซึ่งข้อเท็จจริงก็คือ การที่ Terra ดำเนินการเปลี่ยนแปลงข้อเสนอทั้ง ๆ ที่มันยังอยู่ในระหว่างการโหวต ซึ่งผ่านมาครึ่งทางแล้ว

ผู้ใช้รายหนึ่งทวีตว่า “wtf!! นี่คุณจะแก้ไขสิ่งที่โหวตไปแล้วได้ยังไง…. เฮ้ พวก เราผ่านมาครึ่งทางของการโหวตแล้ว คุณโหวตแล้ว แล้วเราก็เปลี่ยนสิ่งที่คุณโหวต … ผมหมดศรัทธาแล้ว … Luna จะพังไม่ว่าพวกเขาจะทำอะไร…”

ความน่าเชื่อถือของ Terra ถูกตั้งคำถามหลายครั้ง แต่การเปลี่ยนแปลงกลางคัน ได้กดดันความเชื่อมั่นของนักลงทุนที่ยังคงยึด LUNA ไว้ด้วยความหวังว่าจะฟื้นตัว

ในขณะที่เขียน มากกว่า 79% โหวตเห็นด้วยกับข้อเสนอนี้ ในขณะที่ประมาณ 15% โหวต “no with a veto” ซึ่งข้อเสนอนี้จะถูกยกเลิกหากเปอร์เซ็นต์ “no with a veto” เกิน 33.4% แม้ว่าจะได้รับการอนุมัติจากผู้ตรวจสอบส่วนใหญ่แล้วก็ตาม

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป