ผลการศึกษาพบว่า ครอบครัวชาวยุโรปมองว่า Crypto เป็นเครื่องมือในการเพิ่มเงินออม

แม้จะมีความเสี่ยงที่เกี่ยวข้องกับการลงทุน crypto แต่บางคนก็มองว่านี่เป็นวิธีการเพิ่มการออมของครอบครัว จากผลการศึกษาล่าสุดที่ได้รับมอบหมายจากแพลตฟอร์มการซื้อขาย crypto BitMEX แสดงให้เห็น 

การสำรวจดำเนินการโดยบริษัทวิจัย Kantar ซึ่งพยายามค้นหาแนวโน้มที่เกี่ยวข้องกับ crypto ในหมู่ผู้บริโภคในปี 2022 โดยผ่านผู้ตอบแบบสอบถาม 3,000 คนภายใน 14 ตลาดในยุโรป เอเชีย และละตินอเมริกา โดยผลการศึกษาพบว่าชาวยุโรปมองว่า crypto เป็นวิธีการลงทุนและ ออมเงินให้กับครอบครัว

ผู้เข้าร่วมสำรวจชาวยุโรป 55% ระบุว่าพวกเขาถือสกุลเงินดิจิทัลอยู่ในขณะนี้ นอกจากนี้ 70% ของผู้ตอบแบบสอบถามเหล่านี้ตั้งข้อสังเกตว่าหน้าที่หลักของ crypto คือเพื่อใช้สนองความต้องการของครอบครัว นอกจากนี้ การสำรวจยังพบว่า 61% ของผู้ตอบแบบสอบถามมองว่า crypto เป็น “วิธีที่ดีในการกระจายการลงทุน”

นอกเหนือจากการค้นพบนี้แล้ว การศึกษายังระบุว่าผู้ตอบแบบสอบถามชาวยุโรป 3 ใน 5 คนประกาศว่าการลงทุนคริปโตเพิ่มขึ้น 50% และการสำรวจยังพบว่ามากกว่า 80% ของธุรกรรมของเจ้าของ crypto ที่ทำการสำรวจนั้นมีมูลค่า 1,000 ดอลลาร์ขึ้นไป

Michele Bertacco หัวหน้าเจ้าหน้าที่การตลาดของ BitMEX กล่าวว่า เป้าหมายของการสำรวจคือการทำความเข้าใจพฤติกรรมของนักลงทุนให้ดีขึ้น และหลังจากเห็นผลสำรวจ Bertacco อธิบายว่า “ความต้องการหลักของ crypto กำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว”

เมื่อต้นสัปดาห์นี้ มีการสำรวจอีกแห่งหนึ่งที่แสดงให้เห็นว่าผู้ที่ยังไม่ได้ลงทุนใน crypto มีความกังวลเกี่ยวกับเรื่องของความผันผวน ผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม และกฎระเบียบ นอกเหนือจากนี้ การศึกษายังระบุว่า “การขาดความเข้าใจ” เป็นกำแพงที่สูงที่สุดที่จะหยุดนักลงทุนจากการเข้าสู่คริปโต

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป