ตร.ไซเบอร์ บุกยึดเครื่องขุด Bitcoin กว่า 500 เครื่อง นำเข้าเลี่ยงภาษี

วันที่ 21 พ.ค.65 พ.ต.อ.ขวัญชาติ วงศ์ขจรไพบูลย์ ผกก.1 สอท.5 (ตำรวจไซเบอร์) สั่งการให้ พ.ต.ท.กฤษณพร พืชผล สว.กก.1 บก.สอท.5 นำกำลังชุดสืบสวน สอท. พร้อมหมายค้นศาล จ.กระบี่ ที่ ค.185/ 2565 ลงวันที่ 20 พ.ค.65 เข้าตรวจสอบบริษัท แห่งหนึ่ง ตั้งอยู่บริเวณถนนเพชรเกษม ต.กระบี่ใหญ่ อ.เมืองกระบี่ หลังสืบทราบว่าที่บริษัทดังกล่าว มีการเปิดเป็นสถานที่จำหน่ายอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์สำหรับขุดเหรียญ Bitcoin เมื่อเข้าตรวจสอบพบเปิดเป็นสถานที่ตั้งเครื่องขุด Bitcoin จำนวนกว่า 900 เครื่อง โดยมี หญิงสาวรายหนึ่ง อายุ 33 ปี ชาว จ.ปทุมธานี รับเป็นเจ้าของ

จนท.ตรวจสอบเอกสารนำเข้าเครื่องขุด Bitcoin ทั้งหมด พบว่ามีจำนวน 590 เครื่อง ที่ไม่มีเอกสารยืนยันการเสียภาษีนำเข้า ในส่วนของเอกสารการตั้งบริษัท มีครบถ้วนถูกต้องทั้งหมด จึงตรวจยึดเครื่องขุดบิทคอยน์ จำนวน 590 เครื่อง พร้อมนำตัว ผตห.ไปส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองกระบี่ ดำเนินคดีในความผิดตาม พ.ร.บ.ศุลกากร พ.ศ.2560 มาตรา 246 ซึ่ง ผตห.รับว่านำเข้าเครื่องขุดบิทคอยน์ดังกล่าวมาจำหน่ายให้กับลูกค้าในประเทศจริง ตำรวจจึงคุมตัวดำเนินคดีตามกฎหมาย

สำหรับมูลค่าเครื่องขุด Bitcoin ที่ถูกยึดครั้งนี้ มีมูลค่าหลายสิบล้านบาท เนื่องจากแต่ละเครื่องมีการจำหน่ายให้ลูกค้าราคาตั้งแต่หลักหมื่น ถึงหลักแสนบาท โดยบริษัทดังกล่าว เปิดกิจการมาตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมา

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

BlockChain Economiy Dubai Summit

BLOCKCHAIM ECONOMY DUBAI

ข่าวต่อไป