นายธนาคารกลาง 44 คน ตะโกนคำว่า “Bitcoin” ขณะโพสท่าถ่ายรูปใน El Zonte ของเอลซัลวาดอร์

การผจญภัยครั้งใหม่ของนายธนาคารกลางและตัวแทนทางการเงิน 44 คน ในเอลซัลวาดอร์ยังคงดำเนินต่อไป โดยล่าสุดพวกเค้าตะโกนว่า “Bitcoin!” ขณะโพสท่าถ่ายรูปใน El Zonte ประเทศเอลซัลวาดอร์

ดูเหมือนว่าในวันที่สามของการประชุมทางการเงินของเอลซัลวาดอร์ บรรดานายธนาคารกลางต่างรู้สึกอบอุ่นกับนวัตกรรมของ Satoshi Nakamoto และเพลิดเพลินกับการเดินทางไปยัง Bitcoin Beach  

El Zonte หรือ “Bitcoin Beach” เป็นบ้านของ Bitcoin ในเอลซัลวาดอร์ ซึ่งเป็นจุดหมายปลายทางที่เป็นสัญลักษณ์ของผู้ที่ชื่นชอบ Bitcoin ทำให้เกิดการเคลื่อนไหวที่นำไปสู่การที่เอลซัลวาดอร์ประกาศให้ Bitcoin เป็นเงินที่ถูกกฎหมายในปี 2021 ซึ่ง Nicolas Burtey ผู้ร่วมก่อตั้ง Galoy Money (บริษัทที่สร้างกระเป๋าเงิน Bitcoin Beach) บอกว่า นายธนาคารได้เยี่ยมชม El Zonte เพื่อเรียนรู้จากทีม Bitcoin Beach ในวันพฤหัสบดีที่ 19 พฤษภาคม

Burtey บอกว่าความรู้สึกที่มีต่อ Bitcoin นั้น “ดีมาก” และ “ไม่มีอะไรดีไปกว่าประสบการณ์การใช้ Lightning เพื่อค้นพบศักยภาพของ Bitcoin” เพื่อเป็นการยกย่องการยอมรับ Bitcoin ทั่วโลก

“นายธนาคารกลางหลายคนบอกว่าเราควรไปพบกับทีมของพวกเขาในประเทศของพวกเขา” 

นายธนาคารกลางจากประเทศต่าง ๆ เช่น ปารากวัย กานา และอียิปต์ ได้เข้ามาในเมืองเพื่อใช้จ่าย Satoshis และโต้ตอบกับชาวบ้าน รวมถึงคนดังบางส่วนด้วย  โดยนายธนาคารได้พบกับ Mama Rosa ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้ขายรายแรก ๆ ที่ยอมรับ Bitcoin ใน El Zonte ในปี 2019 เพื่อซื้อ pupusas ซึ่งเป็น snack ของชาวเอลซัลวาดอร์:

“นายธนาคารกลาง ซื้อมะพร้าวจากคนในท้องถิ่นที่ไม่มีบัญชีธนาคารใน Bitcoin Beach , El Zonte โดยใช้ Bitcoin” นาย Nayib Bukele ประธานาธิบดียังได้แบ่งปันภาพถ่ายชุดหนึ่งของนายธนาคารกับสมาร์ทโฟนของพวกเขา โดยแสดงให้เห็นกระเป๋าเงิน El Chivo (กระเป๋าสำหรับการชำระเงิน BTC ของเอลซัลวาดอร์) และ Lightning invoices

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป