หนึ่งใน Validator บน Terra เชื่อว่าการลงคะแนนในแผนของ Do Kwon เป็นเผด็จการ และไม่ฟังความต้องการของชุมชน

หนึ่งใน Validator ของ Terra ได้ลงคะแนนคัดค้านแผนการของ Do Kwon ในการฟื้นฟูเครือข่ายที่ล้มเหลว โดยเชื่อว่าแผนดังกล่าวกำลังถูกผลักดันโดยไม่คำนึงถึงความต้องการของชุมชน

Konstantin Boyko-Romanovsky ซีอีโอและผู้ก่อตั้ง Allnodes บอกว่า “เราคงต้องพูดถึงความจริงที่ว่ากระบวนการกำกับดูแลทั้งหมดของข้อเสนอนี้ดูเหมือนเป็นโมเดลเผด็จการ  และดูเหมือนว่าการเปิดตัวของ chain ใหม่จะถูกตัดสินใจก่อนที่การลงคะแนนจะเสร็จสิ้น”

ในขณะที่ Validator ส่วนใหญ่ — ที่มีการ stake โทเค็นและประมวลผลธุรกรรมบนเครือข่าย — ได้ลงคะแนนเสียงสนับสนุนแผนนี้แล้ว แต่ทางด้านหลายคนในชุมชน Terra ก็ได้แสดงความกังวล ซึ่ง Boyko-Romanovsky กล่าวว่าวิธีการจัดการการลงคะแนนเสียงนั้นขัดกับปรัชญาการกระจายอำนาจของ crypto

Allnodes เป็นหนึ่งใน Validator 5 รายที่ลงคะแนนคัดค้านแผนดังกล่าว และเป็นตัวแทน 1.49% ของ Luna ที่ stake ในเครือข่าย Terra ซึ่งเป็นโทเค็นที่ใช้ในการลงคะแนน โดยปัจจุบันมีคะแนนเสียง 19.7% ที่คัดค้านแผนนี้  แต่หากคะแนนเพิ่มขึ้นถึง 33.4% เมื่อการสำรวจสิ้นสุดลงในหกวัน การลงคะแนนจะไม่ผ่าน

ซึ่งก่อนการลงคะแนนเสียงหลัก มีการสำรวจความคิดเห็นเบื้องต้นในฟอรัมการกำกับดูแล Terra โดยมีคนเกือบ 7,000 คนที่เข้าร่วมโหวต โดย 91% ไม่เห็นด้วยกับแนวคิดการ fork

Boyko-Romanovsky กล่าวว่า  “90% ของชุมชนที่ใช้งาน เลือกที่จะต่อต้านการ fork และผู้ก่อตั้งก็ยังคงผลักดันแผนของตัวเองโดยไม่ฟังชุมชนของเขา” เขากล่าว

เขาเสริมว่า วิธีแก้ปัญหาที่เสนอของ Do Kwon ไม่ใช่ตัวเลือกที่ดีที่สุด และควรให้เวลามากกว่านี้ในการอภิปรายเกี่ยวกับเส้นทางข้างหน้า และเขากล่าวว่า เนื่องจาก Terraform Labs มีอำนาจการลงคะแนนที่สำคัญ และ Allnodes ตัดสินใจที่จะยืนเคียงข้างชุมชนและลงคะแนนเพื่อยับยั้งข้อเสนอนี้

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป