เจ้าหน้าที่การเงิน G7 เรียกร้องให้คณะกรรมการความมั่นคงทางการเงิน ยกระดับกฎระเบียบด้าน Crypto

เจ้าหน้าที่การเงินชั้นนำจากกลุ่ม Group of Seven (G7) ได้เรียกร้องให้คณะกรรมการความมั่นคงทางการเงินเร่งรัดการควบคุมสินทรัพย์ดิจิทัล ตามที่ Reuters รายงานเมื่อวันพฤหัสบดี

โดยเจ้าหน้าที่จากแคนาดา ฝรั่งเศส เยอรมนี อิตาลี ญี่ปุ่น สหราชอาณาจักร และสหรัฐอเมริกา ได้พบปะกันที่เมือง Koenigswinter ประเทศเยอรมนี ภายหลังการประชุมรัฐมนตรีต่างประเทศ G7 เมื่อต้นสัปดาห์

“จากความวุ่นวายในตลาด Crypto เมื่อเร็ว ๆ นี้ G7 เรียกร้องให้ FSB (คณะกรรมการความมั่นคงทางการเงิน) … พัฒนาอย่างรวดเร็วและดำเนินการตามกฎระเบียบที่สม่ำเสมอและครอบคลุม”

ความวุ่นวายที่อ้างถึงคือการหลุด Peg ของ TerraUSD ( UST ) ที่เริ่มในวันที่ 8 พฤษภาคมและส่งคลื่นกระแทกไปทั่วตลาด  และมีสัญญาณเตือนว่ารัฐมนตรี G7 จะจัดการกับปัญหาในที่ประชุม

François Villeroy de Galhau ผู้ว่าการธนาคารแห่งฝรั่งเศสกล่าวที่ Emerging Market Forum ในปารีสเมื่อวันอังคารที่ผ่านมาว่า “สินทรัพย์ Crypto อาจขัดขวางระบบการเงินระหว่างประเทศ หากไม่ได้รับการควบคุม ดูแล และทำงานร่วมกันในลักษณะที่สอดคล้องกันและเหมาะสมข้ามเขตอำนาจศาล” เขาเสริมว่า “เราอาจ [… ] หารือเกี่ยวกับปัญหาเหล่านี้ท่ามกลางคนอื่น ๆ ในการประชุม G7 ในเยอรมนีในสัปดาห์นี้”

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป