นักพัฒนา Ethereum เปรย! “Merge” จะเกิดขึ้นในเดือนสิงหาคม ‘หากทุกอย่างเป็นไปตามแผน’

Preston Van Loon ผู้พัฒนาหลักของเครือข่าย Ethereum ( ETH ) กล่าวกับผู้เข้าร่วมการประชุม Permissionless ว่า การเปลี่ยนแปลงที่เรียกว่าการ “Merge” จะเกิดขึ้นในช่วงเดือนสิงหาคม หากทุกอย่างเป็นไปตามแผน

Van Loon บอกผู้เข้าร่วมประชุม 5,000 คนว่า ทีมกำลังเข้าสู่การเปลี่ยนแปลงก่อนที่สิ่งที่เรียกว่า “difficulty bomb” “เท่าที่เรารู้ ถ้าทุกอย่างเป็นไปตามแผน คือเดือนสิงหาคม—มันก็สมเหตุสมผล ถ้าเราไม่ต้องขยับ [difficulty bomb]…….เราต้องทำให้เร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้”

Justin Drake เพื่อนร่วมงานของ Ethereum กล่าวว่าการทำให้การ Merge ดำเนินไปอย่างรวดเร็วนั้นมีความสำคัญสูงสุด โดยเขากล่าวว่า “ความปรารถนาอันแรงกล้าที่จะทำให้สิ่งนี้เกิดขึ้นก่อนที่จะเกิด difficulty bomb ในเดือนสิงหาคม”

เมื่อวันที่ 11 เมษายน Tim Beiko ผู้พัฒนา Ethereum ได้ประกาศว่า The Merge นั้นอาจล่าช้าอีกครั้ง แม้จะประสบความสำเร็จใน “shadow fork test” โดย Beiko กล่าวว่า The Merge จะไม่ถูกนำมาใช้ในเดือนมิถุนายนตามที่คาดไว้ ซึ่งตาม Beiko นักพัฒนาจำเป็นต้องดำเนินการอย่างรวดเร็วเพื่อหลีกเลี่ยง difficulty bomb มิฉะนั้น พวกเขาจะต้องแนะนำการอัปเดตอื่นเพื่อชะลอ bomb

“หากนักพัฒนาไคลเอนต์ไม่คิดว่าพวกเขาสามารถปรับใช้ The Merge กับ mainnet ได้ก่อนที่ block times จะช้าลงมากเกินไป มันก็จะต้องล่าช้าออกไปอีกครั้ง”

หาก The Merge ดำเนินการสำเร็จในเดือนสิงหาคม สิ่งสุดท้ายในแผนงานสำหรับ Ethereum ซึ่งเดิมเรียกว่า Eth2 คือการอัปเกรด sharded chains ที่มีกำหนดจะเริ่มใช้งานในต้นปี 2023 อย่างไรก็ตาม จนกว่าจะถึงตอนนั้น เครือข่ายจะยังคงใช้เลเยอร์-2 ต่อไป เช่น Polygon และ Optimism เพื่อจัดการกับความสามารถในการปรับขนาดและปริมาณธุรกรรมที่สูง

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | รับเงินคืน BTZ 1,000 บาท

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

BlockChain Economiy Dubai Summit

BLOCKCHAIM ECONOMY DUBAI

ข่าวต่อไป