บริษัทบัตรเครดิต 2 แห่งในอิสราเอล เตรียมเปิดให้ผู้ถือบัตรซื้อ Bitcoin ได้

บริษัทด้านการเงินในอิสราเอล กำลังเข้าสู่สกุลเงินดิจิทัล เช่น Bitcoin ( BTC ) มากขึ้นเรื่อย ๆ โดยมีบริษัทบัตรเครดิตสองแห่งในอิสราเอลอย่าง Max และ Isracard ได้เริ่มทำงานเกี่ยวกับการลงทุน Bitcoin และโซลูชั่นการคืนเงินผ่านบัตรเครดิต

บริษัทบัตรเครดิตสองแห่งในอิสราเอล Max และ Isracard ได้ลงนามความร่วมมือกับแพลตฟอร์มที่เกี่ยวข้องกับ crypto เพื่อให้ผู้ถือบัตรสามารถซื้อ Bitcoin ได้ สำนักข่าวท้องถิ่น Calcalist รายงาน

Max ประกาศความร่วมมือกับ Bits of Gold โบรกเกอร์ crypto ในพื้นที่ เพื่อเปิดตัวบัตรที่เกี่ยวกับ Crypto ที่เรียกว่า MaxBack Crypto โดยตามเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ Max นั้น บัตรจะเสนอโอกาสในการคืนเงินใน BTC รวมถึงตัวเลือกในการซื้อ Bitcoin ผ่านการหักบัญชี Bits of Gold

Max ซึ่งเดิมชื่อ Leumi Card เป็นหนึ่งในผู้ประมวลผลและผู้ออกบัตรเครดิตรายใหญ่ที่สุดในอิสราเอลและเป็นสถาบันการเงินที่ไม่ใช่ธนาคารรายใหญ่  โดยมีรายงานว่าบริษัทออกบัตรเครดิต 1.6 ล้านใบ และให้บริการ clearing แก่ผู้ค้ามากกว่า 40,000 ราย

Isracard Group ซึ่งเป็นคู่แข่งของ Max เป็นหนึ่งในบริษัทบัตรเครดิตที่ใหญ่ที่สุดในอิสราเอล โดยให้บริการหักบัญชีเครดิตแก่แบรนด์บัตรเครดิตรายใหญ่สี่แบรนด์ ได้แก่ American Express, MasterCard, Visa และ Isracard

Isracard ได้ประกาศความร่วมมือกับ Altshuler Shaham บริษัทการลงทุนรายใหญ่ของอิสราเอลในวันอังคารเช่นกัน เพื่อให้ผู้ถือ Isracard สามารถซื้อ Bitcoin ได้โดยตรงผ่านบัตรเครดิต

Altshuler Shaham เคยแสดงความสนใจในการลงทุน Bitcoin มาก่อน โดยบริษัทได้ลงทุน 100 ล้านดอลลาร์ใน Grayscale Bitcoin Trust ในปี 2020

“ในฐานะบริษัท crypto ชั้นนำในประเทศ เราภูมิใจที่ได้เปิดตัวความร่วมมือที่เป็นนวัตกรรมใหม่นี้ ซึ่งจะทำให้ประชาชนทั่วไปสามารถเข้าร่วมกับสกุลเงินดิจิทัลได้” Ilan Stark ซีอีโอของ Horizon กล่าว “หากในอดีต พื้นที่นี้เป็นของส่วนที่แปลกใหม่ของตลาดทุน แต่วันนี้เราเห็นความสนใจจากนักลงทุนและลูกค้ามากขึ้นเรื่อย ๆ” ผู้บริหารกล่าวเสริม

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป