ประธาน SEC กล่าวถึงความกังวลเกี่ยวกับพื้นที่ Crypto ในคำของบประมาณปีหน้า

Gary Gensler ประธานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์แห่งสหรัฐอเมริกา หรือ SEC ได้กล่าวถึงความกังวลเกี่ยวกับการบังคับใช้ Crypto ในคำของบประมาณในปีงบประมาณหน้า

ในคำให้การที่เป็นลายลักษณ์อักษรสำหรับการพิจารณาของคณะกรรมาธิการสภาผู้แทนราษฎรแห่งสหรัฐอเมริกาในวันพุธ Gensler กล่าวว่าเขาสนับสนุนคำขอของประธานาธิบดี โจ ไบเดน ที่ของบประมาณมากกว่า 2.1 พันล้านดอลลาร์สำหรับ SEC ในปีงบประมาณ 2023 ซึ่งช่วยให้หน่วยงานกำกับดูแลเพิ่มแผนกบังคับใช้ได้ 50 คน โดยประธาน SEC กล่าวถึงความกังวลเกี่ยวกับพื้นที่ Crypto โดยอ้างถึงตลาดว่า “มีความผันผวนสูงและเป็นการเก็งกำไร” รวมถึงความต้องการ “เครื่องมือและความเชี่ยวชาญใหม่” เพื่อจัดการกับการบังคับใช้

“การเพิ่มเจ้าหน้าที่จะช่วยให้แผนกมีความสามารถมากขึ้นในการตรวจสอบการประพฤติมิชอบและเร่งดำเนินการบังคับใช้” Gensler กล่าว “นอกจากนี้ยังจะเสริมความแข็งแกร่งในการสนับสนุนการดำเนินคดีของเรา รวมถึงเสริมความสามารถของ Crypto Assets และ Cyber ​​Unit และตรวจสอบการร้องเรียน และการแนะนำผลิตภัณฑ์นับหมื่นที่เราได้รับจากสาธารณะ”

Gensler ย้ำถึงมุมมองของเขาว่าข้อเสนอ “ส่วนใหญ่” จากโครงการโทเค็นตกอยู่ภายใต้ขอบเขตการกำกับดูแลของ SEC ในฐานะหลักทรัพย์และควรจดทะเบียนตามนั้น  “นักลงทุนไม่ได้รับการคุ้มครองอย่างดี” เนื่องจากข้อจำกัดในการบังคับใช้ของหน่วยงานกำกับดูแล

Gensler กล่าวในภายหลังว่า เขาต้องการเงินทุนเพิ่มเติมเพื่ออุทิศให้กับปัญหาที่เกี่ยวข้องกับพื้นที่ crypto ที่กำลังเติบโต โดยอ้างถึงการดำเนินการบังคับใช้ 85-90 ที่ SEC ได้ดำเนินการกับบริษัทสินทรัพย์ดิจิทัลในปีที่แล้ว นอกจากนี้ เขายังกล่าวถึงความผันผวนของราคาของสินทรัพย์ดิจิทัล “ที่เพิ่มจากมูลค่า 50 พันล้านดอลลาร์เป็นเกือบศูนย์ในช่วงสามสัปดาห์ที่ผ่านมา” อาจหมายถึง TerraUSD (UST)

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | รับเงินคืน BTZ 1,000 บาท

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

BlockChain Economiy Dubai Summit

BLOCKCHAIM ECONOMY DUBAI

ข่าวต่อไป