ผลการศึกษาล่าสุดพบว่า คนส่วนใหญ่ที่ไม่ได้ลงทุนใน Crypto กังวลเกี่ยวกับความผันผวนและการใช้งานที่จำกัด

ในขณะที่บางคนเชื่อในศักยภาพในระยะยาวของ Crypto แต่บางคนก็ลังเลที่จะนำเงินไปลงทุน เนื่องจากข้อกังวลที่แตกต่างกันไป  โดยผลการศึกษาล่าสุดที่ดำเนินการโดย Coupon Follow พบว่า คนส่วนใหญ่ที่ไม่ได้ลงทุนในสกุลเงินดิจิทัล กล่าวถึงความกังวล เช่น ความผันผวนของมูลค่าและการใช้งานที่จำกัด ผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม รวมถึงข้อกังวลด้านกฎระเบียบ

แบบสำรวจซึ่งรวมถึงผู้ตอบแบบสอบถามที่มีอายุ 18 ปีขึ้นไป โดยสำรวจจาก 1,172 คนในกลุ่ม Gen Z, Gen Y , Gen X และ Baby Boomers โดยแต่ละกลุ่มมีกลุ่มตัวอย่างตั้งแต่ 172 ถึง 333 คน  ซึ่งตามรายงาน ผู้ตอบแบบสอบถามทั้งหมดเป็น “no coiners” หรือยังไม่ได้ลงทุนใน crypto

ผลการวิจัยพบว่า “การขาดความเข้าใจ” เป็นสาเหตุยอดนิยมมากที่สุดสำหรับความลังเลใจของผู้ซื้อในทุกชั่วอายุคน  โดยเมื่อถูกถามเกี่ยวกับการปฏิเสธที่จะซื้อ crypto นั้น 42% ของผู้ตอบแบบสอบถามกล่าวว่าพวกเขา “ไม่เข้าใจคุณค่าของมัน”

อย่างไรก็ตาม รายงานระบุว่าความสนใจในการเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับ crypto นั้นไม่ได้ลดลง แม้ว่าพวกเขาจะไม่เต็มใจที่จะลงทุนด้วยเงิน แต่อย่างน้อยผู้ตอบแบบสอบถามส่วนใหญ่ก็ค่อนข้างสนใจที่จะเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัล  โดย 39% กลัวความผันผวนของสกุลเงินดิจิทัล

18 เปอร์เซ็นต์ของผู้ตอบแบบสอบถามกล่าวว่า การเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับประโยชน์ของการลงทุนในสกุลเงินดิจิทัลเป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดในการเปลี่ยนจากคนขี้ระแวงเป็นผู้ที่เชื่อมั่น  คน Gen Y กล่าวว่าการมีรายได้ที่เพิ่มขึ้นเป็นสถานการณ์ที่น่าจะเป็นไปได้มากที่สุดที่จะชักชวนให้พวกเขาลงทุนในสกุลเงินดิจิทัล  ซึ่งการวิจัยนี้ยังพบว่าสมาชิกของ Gen Z มีความสนใจในกฎระเบียบของรัฐบาลและการบังคับใช้กฎหมายภายในพื้นที่นี้

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | รับเงินคืน BTZ 1,000 บาท

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

HongKong WEB 3 FESTIVAL 2023

ข่าวต่อไป