ผลโหวตล่าสุด!! ชุมชน Terra กว่า 86% โหวตสนับสนุน “การเกิดใหม่” ของเครือข่าย Terra

แผนของ Do Kwon CEO ของ Terraform Labs ในการสร้างบล็อคเชนใหม่ที่ “ไม่มีอัลกอริธึม Stablecoin” TerraUSD (UST) ได้รับการสนับสนุนจาก 85 ล้านโหวตของชุมชน

ในข้อเสนอ ที่เปิดให้ชุมชน Terra ( LUNA ) ลงความเห็นเมื่อวันพุธ มีผู้โหวตมากกว่า 91% ในขณะที่เขียน ซึ่งสนับสนุน “การเกิดใหม่” ของเครือข่าย Terra — ซึ่งข้อเสนอนี้ต้องการคะแนนเสียงประมาณ 188 ล้านโหวตจึงจะผ่านได้ ก่อนที่จะปิดในวันที่ 25 พฤษภาคม

ในช่วงเวลาของการเผยแพร่นั้น validator ที่ใหญ่ที่สุดที่จะออกมาสนับสนุนข้อเสนอคือ Orbital Command ผู้ให้บริการโครงสร้างพื้นฐาน Terra ซึ่งมีเสียงโหวตถึง 1.39% ของอำนาจการลงคะแนน อย่างไรก็ตาม validator รายใหญ่ที่มีอำนาจโหวตมากกว่า 2% ยังไม่ได้ทำการตัดสินใจ รวมถึงธนาคาร Orion.Money ด้วยเสียงโหวตถึง 8.63%

ข้อเสนอด้านการกำกับดูแลที่ Kwon ร่างขึ้นเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา เรียกร้องให้มีเครือข่ายใหม่ใช้ชื่อว่า Terra ที่จะไม่เชื่อมโยงกับ UST โดยใช้โทเค็น LUNA ส่วนบล็อกเชน “เก่า” จะยังคงสนับสนุน “ผู้ถือ UST ที่เหลือ” และดำเนินการภายใต้ชื่อ Terra Classic (LUNC)

นอกเหนือจากการ Fork Terra แล้ว หากข้อเสนอได้รับการอนุมัติ จะมีการ Airdrop โทเค็น LUNA ใหม่ให้กับ “Luna Classic stakers, Luna Classic holders , ผู้ถือ UST ที่เหลือ , และผู้พัฒนาแอพที่สำคัญของ Terra Classic” โดยกระเป๋าเงินของ Terraform Labs จะถูกลบออกจากรายการ whitelist สำหรับการรับ LUNA airdrop ด้วยเช่นกัน ทำให้ Terra เป็น “เครือข่ายที่ชุมชนเป็นเจ้าของโดยสมบูรณ์”

แต่แม้ว่าจะได้รับการอนุมัติอย่างล้นหลามจากข้อเสนอในขณะที่เขียน ดูเหมือนว่าหลายคนบนโซเชียลมีเดียจะไม่เห็นด้วยกับ Terra โดยผู้ใช้บางคนใน Terra subreddit แนะนำให้เครือข่าย “ใช้การเบิร์น” เพื่อพยายามชดเชยผู้ถือโทเค็นแทนที่จะเป็น hard fork

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป