บริษัท Crypto รายใหญ่ ร่วมเปิดตัวแพลตฟอร์ม Chainabuse เพื่อลดการหลอกลวงที่เพิ่มขึ้น

บริษัท Crypto รายใหญ่ 7 แห่ง ได้แก่ Binance US, Circle, Solana Foundation, The Aave Companies, Hedera, TRM Labs และ Civic ร่วมมือกันเปิดตัวเครื่องมือการรายงานการหลอกลวงที่ขับเคลื่อนโดยชุมชน ในชื่อว่า “Chainabuse”

เครื่องมือนี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อให้ผู้ใช้ crypto สามารถออกคำเตือนและหารือเกี่ยวกับกิจกรรมการฉ้อโกงอย่างต่อเนื่อง เช่น การหลอกลวงและการแฮ็กในแบบเรียลไทม์ 

แพลตฟอร์ม Chainabuse มีเป้าหมายเพื่อตอบโต้การหลอกลวงที่เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องในระบบนิเวศ โดย Chainabuse จะทำหน้าที่เป็นแพลตฟอร์มแบบครบวงจรสำหรับผู้ใช้ crypto , ผู้ที่ตกเป็นเหยื่อของอาชญากรรมทางการเงินและธุรกิจ crypto , หารือและออกคำเตือนและลดประสิทธิภาพของกลโกงในท้ายที่สุด

TRM Labs เน้นว่าบริษัท Crypto มักจะออกคำเตือนบนแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดีย เช่น Twitter และ Discord ซึ่งผู้ใช้ส่วนใหญ่ติดตามได้ยาก อย่างไรก็ตาม บริษัทและนักลงทุนคริปโตสามารถใช้ฟอรัมสาธารณะของ Chainabuse เพื่อ upvote, downvote และแสดงความคิดเห็น เพื่อให้ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับกิจกรรมที่ผิดกฎหมายได้

แพลตฟอร์มฟรีนี้ ยังรักษาฐานข้อมูลของกิจกรรมที่ผิดกฎหมาย ซึ่งในอนาคต ผู้ใช้ crypto สามารถใช้เพื่อตรวจสอบโครงการก่อนทำการลงทุนได้อีกด้วย ทางด้าน Joe McGill หัวหน้าสถาปนิกของ Chainabuse และอดีต US Secret Service และ Postal Investigator เรียกร้องไปยังกรณีต่าง ๆ นานาที่ชุมชน crypto มารวมตัวกัน เพื่อขจัดผู้ไม่หวังดีและช่วยปกป้องกันและกัน

“Chainabuse ได้รับการออกแบบมาเพื่อให้ผู้คนจำนวนมาก มีบทบาทอย่างแข็งขันในการพัฒนาวัฒนธรรมนั้น”

นอกจากนี้ ตัวแทนทั้งหมดของบริษัทคริปโตทั้งเจ็ดแห่ง ยังได้เน้นย้ำถึงความสำคัญของการปกป้องผลประโยชน์และผู้คนในชุมชนคริปโต โดยชี้ให้เห็นว่าความกลัวที่จะถูก rug pulls และถูกแฮ็ก เป็นตัวขัดขวางการนำคริปโตเคอเรนซี่ไปใช้งานในวงกว้าง

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

BlockChain Economiy Dubai Summit

BLOCKCHAIM ECONOMY DUBAI

ข่าวต่อไป