ราคา Floor ของ Bored Ape Yacht Club ลดลง 50% ในแง่ของดอลลาร์ ในเดือนนี้

ราคา Floor ของคอลเลกชัน NFT ยอดนิยม Bored Ape Yacht Club (BAYC) ลดลงต่ำกว่า 200,000 ดอลลาร์ ในวันพุธ เนื่องจากตลาด NFT ยังคงลดลง 

BAYC ได้เห็นราคา Floor ที่ลดลงอย่างมากในเดือนพฤษภาคม โดยปัจจุบันอยู่ที่ประมาณ 198,000 ดอลลาร์ ตามรายงานของ The Block’s Data Dashboard

ราคาที่ลดลงล่าสุดทำให้ราคา Floor ของ BAYC ลดลงถึงหนึ่งในสามในแง่ของ ETH และมากกว่า 50% ในแง่ของดอลลาร์ตั้งแต่ต้นเดือนพฤษภาคม โดย Bored Ape ที่ถูกที่สุดคือ 420,000 ดอลลาร์ ตามข้อมูลของ The Block’s Data Dashboard

ราคาที่ลดลงเกิดขึ้นท่ามกลางตลาดที่ตกต่ำในวงกว้าง เนื่องจากราคาสกุลเงินดิจิตอลยังคงลดลงอยู่หลังจากการล่มสลายของ TerraUSD (UST) เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว  ซึ่งในระหว่างการล่มสลายอย่างกะทันหัน Luna Foundation Guard (LFG) ถูกบังคับให้ขาย bitcoin สำรองจำนวนมากเพื่อปกป้อง UST แต่สิ่งนี้ก็ไม่ได้ช่วย Luna ให้รอดตาย แต่กลับเพิ่มแรงกดดันต่อราคาของ bitcoin

ปัจจุบัน Bitcoin (BTC) ซื้อขายต่ำกว่า 30,000 ดอลลาร์ ในขณะที่ ETH ซื้อขายที่ต่ำกว่า 2,000 ดอลลาร์ และเนื่องจาก NFT ที่อยู่บน Ethereum มีมูลค่าเป็น ETH ดังนั้นการลดลงของราคาจึงส่งผลต่อมูลค่าของ NFT เมื่อวัดเป็นเงินดอลลาร์

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK


Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป