หน่วยงานกำกับดูแลทางการเงินระดับโลก จะหารือเกี่ยวกับกฎระเบียบของ Crypto ที่การประชุม G7 ในสัปดาห์นี้

มีรายงานว่า ผู้ว่าการธนาคารกลางและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังจาก Group of Seven หรือ G7 กำลังวางแผนที่จะหารือเกี่ยวกับกฎระเบียบของ cryptocurrencies

ตามรายงานของ Reuters เมื่อวันอังคาร ผู้ว่าการธนาคารกลางฝรั่งเศส François Villeroy de Galhau กล่าวว่าตัวแทนจากสหรัฐอเมริกา แคนาดา ญี่ปุ่น เยอรมนี ฝรั่งเศส อิตาลี และสหราชอาณาจักร มีแนวโน้มที่จะพูดในประเด็นที่เกี่ยวข้องกับกรอบการกำกับดูแลสำหรับ cryptocurrencies ที่การประชุมในเมือง Bonn และ Königswinter ของเยอรมนีที่จะเริ่มในวันพุธ โดยมีรายงานว่า Villeroy กล่าวว่าความผันผวนของตลาด crypto เมื่อเร็ว ๆ นี้ ซึ่งน่าจะหมายถึงเหรียญ stablecoin บางตัวที่สูญเสียมูลค่าเงินดอลลาร์สหรัฐและราคาของโทเค็นหลักที่ลดลงนั้นเป็น “การปลุกให้ตื่น” สำหรับผู้กำกับดูแลทั่วโลก

“ยุโรปปูทางด้วย MiCA” Villeroy กล่าวในการประชุมตลาดเกิดใหม่ที่ปารีส โดยอ้างถึงกฎหมายของรัฐสภายุโรปที่มุ่งสร้างกรอบการกำกับดูแลเกี่ยวกับคริปโต “เราอาจ [… ] หารือเกี่ยวกับปัญหาเหล่านี้ท่ามกลางคนอื่น ๆ ในการประชุม G7 ในเยอรมนีในสัปดาห์นี้”

“สินทรัพย์ Crypto อาจ disrupt ระบบการเงินระหว่างประเทศ หากไม่ได้รับการควบคุม ดูแล และทำงานร่วมกันในลักษณะที่สอดคล้องกันและเหมาะสมข้ามเขตอำนาจศาล”

ตามเว็บไซต์ G7 ระบุว่า รัฐมนตรีคลังและผู้ว่าการธนาคารกลางจะประชุมกันในเยอรมนีระหว่างวันที่ 18-20 พฤษภาคม เพื่อหารือเกี่ยวกับนโยบายที่เกี่ยวข้องกับการฟื้นตัวของประเทศสมาชิกและเสถียรภาพทางการเงินอันเนื่องมาจากการระบาดใหญ่ของ COVID-19

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป