Square Enix วางแผนที่จะออกโทเค็น และลงทุนจริงจังในเกม Web3

Square Enix บริษัทเกมยักษ์ใหญ่ได้เปิดเผยในรายงานผลประกอบการไตรมาสที่ 1 ว่าจะขยาย NFT ไปสู่ผลิตภัณฑ์เกมมากขึ้น ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์ธุรกิจระยะกลางในปี 2022

Square Enix (SE) เป็นผู้พัฒนาเกมจากญี่ปุ่นที่มีทรัพย์สิน 3 พันล้านดอลลาร์ภายใต้การบริหารตาม โดยได้รายงานผลประกอบการล่าสุด ระบุว่าได้ขายแฟรนไชส์ ​​Tomb Raider ไปในราคา 300 ล้านดอลลาร์เมื่อวันที่ 3 พฤษภาคม

รายงานระบุว่าบริษัทได้ทดลองใช้ NFT ในเกม Shi-San-Sei Million Arthur เริ่มตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ปีนี้  ซึ่งความสำเร็จของโครงการนำร่องจะนำไปสู่ซีซันที่สองของ NFT ของเกม และท้ายที่สุดจะเห็นบริษัทดำเนินกิจกรรมในวงกว้างในอุตสาหกรรม NFT และบล็อกเชน

ในบรรดาลำดับความสำคัญสูงสุดนั้น Square Enix มีแผนในการสร้างความชัดเจนด้านกฎระเบียบและแนวทางสำหรับเกมบล็อคเชน รวมถึงการแก้ปัญหาความสามารถในการปรับขนาดในระบบเศรษฐกิจ NFT และพิจารณาการก่อตั้ง capital venture ขององค์กร

บริษัทยังระบุด้วยว่ามีแผนในการจัดตั้งหน่วยงานในต่างประเทศที่จะจัดการ “การออก , การจัดการ , และการลงทุนโทเค็นของเราเอง” โดยแนะนำว่าบริษัทจะเริ่มสร้างเศรษฐกิจ gamingtoken ที่กว้างขวาง

SE ยังได้ทำงานร่วมกับเกม Web3 และบริษัทร่วมทุน Animoca Brands เพื่อสำรวจตัวเลือกต่าง ๆ ในพื้นที่เกมบล็อคเชน  ซึ่งความร่วมมือระหว่างทั้งสองบริษัทคาดว่าจะเติบโตขึ้นในขณะที่ SE เจาะลึกเข้าไปในระบบนิเวศ

Yat Siu ประธานบริหารของ Animoca เชื่อว่าอิทธิพลของ Square Enix ในเกมจะมีส่วนช่วยอย่างมาก “Square Enix ได้พูดถึงศักยภาพของเกมบล็อคเชนมาเป็นเวลานานแล้ว ดังนั้นพวกเขาจะทำได้ดีกว่าเกมยักษ์ใหญ่ทั่ว ๆ ไป”

รายงานระบุว่าการลงทุนและสร้างรายได้จากบล็อคเชน , ปัญญาประดิษฐ์ (AI) , และ cloud computing เป็นเป้าหมายที่สามในกลยุทธ์ทางธุรกิจระยะกลาง ซึ่งสอดคล้องกับความตั้งใจของ CEO Yosuke Matsuda ที่จะให้บริษัทของเขามีส่วนร่วมในเทคโนโลยีเหล่านั้นมากขึ้นในเดือนมกราคม

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป