มีคนพลาด ขาย NFT “ลิงขี้เบื่อ” ในราคา 200 USDC หรือประมาณ 7 พันบาท

เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา Twitter ที่ใช้ชื่อว่า Boredapebot ที่จะคอยโพสต์ยอดขาย Apes จากคอลเลกชั่น Bored Ape Yacht Club (BAYC) เปิดเผยว่ามีคนขาย Ape #6462 ในราคาเพียง 200 USDC ($200)

BAYC เป็นหนึ่งในคอลเลกชัน NFT ที่แพงที่สุดในตลาด โดยราคา floor อยู่ที่ 101.75 ETH (206,000 เหรียญสหรัฐ) และเมื่อพิจารณาว่า Ape #6462 มีคุณสมบัติบางอย่างที่หายากที่สุด ซึ่งรวมถึงสร้อยคอกระดูก หมวกนิรภัยสำหรับมอเตอร์ไซค์ของตำรวจ และพิซซ่า ทำให้เป็นไปได้ว่าการขายครั้งล่าสุดนี้อาจเป็นความผิดพลาดที่มีค่าใช้จ่ายสูงอีกราย

เป็นไปได้ว่า เจ้าของ NFT รายนี้อาจมองข้อเสนอ 200 USDC ผิด และคิดว่าเป็น 200 ETH ก็เป็นได้

ในขณะที่ผู้ใช้คริปโตบางคนเห็นอกเห็นใจผู้ขาย แต่ก็มีหลายคนเชื่ออย่างยิ่งว่านี่เป็นแผนการหลีกเลี่ยงภาษี โดยพิจารณาจากสถานการณ์โดยรอบของธุรกรรม

ตามประวัติการทำธุรกรรมบน OpenSea แสดงให้เห็นว่า NFT นี้ถูกขายไปสองครั้งแล้วไม่น้อยกว่า 2 ETH ($7,000) เมื่อประมาณหนึ่งปีที่แล้ว นอกจากนี้ยังแสดงให้เห็นว่า Ape #6462 ถูกโอนอย่างน้อยห้าครั้งระหว่างกระเป๋าเงินต่าง ๆ นับตั้งแต่มันถูกสร้างเสร็จ

นอกจากนี้ บัญชีของผู้ซื้อใน OpenSea เพิ่งถูกสร้างขึ้นในเดือนนี้ และข้อเสนอนี้ได้รับการยอมรับภายในไม่กี่นาทีหลังจากมีการเสนอ

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ผู้ถือครอง BAYC ขาย Ape ในราคาที่ต่ำกว่าที่ควรจะเป็นมาก โดยเมื่อเดือนธันวาคมที่ผ่านมา เจ้าของ Ape #3457 ได้ทำผิดพลาดครั้งใหญ่ด้วยการขาย NFT ในราคา 3,000 ดอลลาร์ แทนที่จะเป็น 300,000 ดอลลาร์

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป