ด่วน!! Nayib Bukele ประกาศ จะมี 44 ประเทศร่วมประชุมที่เอลซัลวาดอร์ เพื่อหารือเกี่ยวกับ Bitcoin

ประธานาธิบดี Nayib Bukele แห่งเอลซัลวาดอร์ประกาศว่า จะมีธนาคารกลาง 32 แห่งและหน่วยงานด้านการเงิน 12 แห่ง จะมาประชุมกันในประเทศเพื่อหารือเกี่ยวกับ Bitcoin

ประธานาธิบดี Nayib Bukele แห่งเอลซัลวาดอร์ได้ประกาศบน Twitter ว่า ธนาคารกลาง 32 แห่งและหน่วยงานด้านการเงิน 12 แห่งจาก 44 ประเทศจะประชุมกันในวันจันทร์ที่ 16 พฤษภาคม เพื่อหารือเกี่ยวกับบริการทางการเงินที่ทั่วถึง , เศรษฐกิจดิจิทัล , การธนาคารที่ไม่ต้องมีบัญชีธนาคาร ,การเปิดตัว Bitcoin ของเอลซัลวาดอร์ และ ผลประโยชน์ในประเทศ

Bukele  กล่าวเสริมว่าธนาคารแห่งชาติของรวันดา, ธนาคารเนปาลราสตรา, หน่วยงานกำกับดูแล Sacco Societies (SASRA), เคนยา, ธนาคารแห่งประเทศปากีสถาน, หน่วยงานทางการเงินของคอสตาริกา , หน่วยงานดูแลเศรษฐกิจและความเป็นปึกแผ่นของเอกวาดอร์ และธนาคารแห่งเอลซัลวาดอร์จะเข้าร่วมด้วย

ในวันศุกร์ที่ 13 พฤษภาคม บัญชี Twitter Bitcoin Beach  ประกาศว่า “นายธนาคารกลางจากแองโกลา อาร์เมเนีย บังคลาเทศ บุรุนดี คองโก คอสตาริกา อียิปต์ แกมเบีย กานา อินเดีย นามิเบีย เซเนกัล ซุนดา ยูกันดา แซมเบีย และ 25 ประเทศกำลังพัฒนาอื่น ๆ กำลังขึ้นเครื่องบินในวันนี้เพื่อบินไปเอลซัลวาดอร์”

ไม่นานหลังจากการประกาศอย่างเป็นทางการของประธานาธิบดี Bukele Bitcoin Beach ก็ได้ทวีตแผนที่โลกที่ดูเหมือนว่าจะมีประเทศที่ยอมรับ Bitcoin อยู่แล้วและหรือกำลังเข้าร่วมการประชุมในวันจันทร์

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป