“Terra ตัวเก่าควรหายไปอย่างถาวร และสร้าง Chain ใหม่ที่ขับเคลื่อนโดยชุมชน” หนึ่งใน Validator หลักบน Terra กล่าว

Validator หลักบน Terra ไม่พอใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งนำไปสู่การยุติของ Chain และหวังว่าบล็อกเชนใหม่ทั้งหมดจะถูกสร้างขึ้นมาแทนที่ตัวเก่าที่ควรปิดตัวลงอย่างถาวร

Jiyun Kim ซีอีโอของ DSRV บริษัทโซลูชั่นบล็อกเชน ได้เขียนโพสต์แสดงความคิดเห็นในนามของเขาเอง โดยให้รายละเอียดว่าทีม Terra พูดถึงแนวคิดที่จะหยุดการผลิตบล็อกอย่างไร ในขณะที่ ราคา LUNA ตกต่ำ และ Terra USD (UST) ก็หลุด Peg 

โดยตอนนี้เขาได้เรียกร้องให้ Validator ในระบบนิเวศของ Terra ปฏิเสธการ hard fork เพื่อสนับสนุน blockchain ที่ขับเคลื่อนโดยชุมชนใหม่ล่าสุด

DSRV เป็น validator node  บน Terra ด้วย voting power ที่สูงถึง 9.36% โดย DSRV ได้รับความเดือดร้อนมากพอ ๆ กับนักลงทุนรายอื่น

Kim เขียนว่าการตัดสินใจหยุด Chain ในวันที่ 12 พฤษภาคมไม่ได้ถูกพิจารณาอย่างไม่ใส่ใจใน Terra Validator League ซึ่งถูกเปลี่ยนชื่อเป็น “Terra Rebirth League” อย่างไรก็ตาม เขากล่าวว่าทีม Terra ล้มเหลวในการส่งการแจ้งเตือนที่ถูกต้องโดยใช้คำว่า ‘Confirm’ เพื่อยืนยันกับ Validator ทั้งหมดว่าพวกเขาควรหยุด Chain ซึ่งทำให้เขารู้สึกว่า “ถูกหักหลัง”

“การประกาศที่พวกเขาทำ [ทำให้ดูเหมือน] การรีสตาร์ท chain นั้นเป็นความเห็นของ validator และใช่ พวกเขาไม่ได้ใช้คำว่า “Confirm”

Do Kwon ผู้ก่อตั้ง Terra เสนอให้สร้าง chain ใหม่และรีเซ็ตอุปทานโทเค็นเป็น 1 พันล้าน LUNA เมื่อวันที่ 13 พฤษภาคม แต่ดูเหมือนว่า Jiyun Kim จะไม่เห็นด้วยกับ Kwon อย่างสิ้นเชิง ในขณะที่เขาเขียนในโพสต์ว่าการนำ Terra chain กลับมา “ทำให้มูลค่าภายในของ chain เป็น 0 อย่างสมบูรณ์

“chain Terra ก่อนหน้านี้ควรหายไปอย่างถาวร และ chain ใหม่ที่ขับเคลื่อนโดยชุมชนควรจะ [ถูกสร้างขึ้นเพื่อช่วย] Lunatics”

Wu Blockchain ทวีตเมื่อวันที่ 14 พฤษภาคมว่า ผู้อยู่อาศัยในสิงคโปร์ได้ยื่นฟ้อง Do Kwon สำหรับนักลงทุน UST และ LUNA แล้ว

Kim บอกเมื่อวันที่ 16 พฤษภาคมว่าเขาต้องการ “ช่วยชุมชน” แต่ปัจจุบันยังไม่มีผู้ประสานงานหลักในการสนับสนุนการช่วยเหลือเหยื่อ “เพราะยังมีประเด็นทางกฎหมายอยู่ที่นั่น”

“ผมไม่ใช่ฮีโร่ แต่ผมต้องการช่วยชีวิตผู้คนจริง ๆ”

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป